Lật tẩy chiêu trò chia rẽ Đảng và Quốc hội
Quốc hội Việt Nam đã và đang hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, xứng đáng là cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, hết lòng, hết sức vì quyền lợi của nhân dân. Sự lãnh đạo của Đảng càng góp phần hoàn thiện thể chế, phát huy tốt hơn vai trò của Quốc hội. Những luận điệu hạ thấp vai trò của Quốc hội, tách rời sự lãnh đạo của Đảng với Quốc hội là sự xuyên tạc nguy hiểm và không đúng thực tế.

Nhịp cầu Tuyên giáo

Hòa Bình: Triển khai kế hoạch thực hiện các tháng hành động trên địa bàn tỉnh trong năm 2018
(TG) - Nhằm tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở; đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức, sự tuân thủ pháp luật của các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, các cơ quan, đơn vị, tổ chức... trên địa bàn tỉnh trong năm 2018 về các vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thông qua việc tổ chức triển khai, thực hiện các tháng hành động. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã triển khai Kế hoạch số 147 –KH/TU, ngày 4/5/2018 về triển khai, thực hiện các tháng hành động trên địa bàn tỉnh trong năm 2018.  

THEO GƯƠNG BÁC

Thái Bình: Xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong làm theo Bác
(TG)- Những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác dù khác nhau về hoàn cảnh sống, nghề nghiệp, tuổi tác, song đều có chung tấm lòng kính yêu Bác, học và làm theo Bác từ những điều giản dị, thiết thực nhất. Sự lan tỏa những tấm gương đó góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và các tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng

Thành tựu xóa đói giảm nghèo – một bảo đảm thực thi nhân quyền vững chắc ở Việt Nam
Với Việt Nam, xóa đói giảm nghèo, thực hiện công bằng xã hội là một nội dung cơ bản, quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng ta, được cụ thể bằng chính sách, pháp luật và chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước qua các thời kỳ.

Nghiên cứu

Nâng cao năng suất lao động - Yếu tố quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia
Năng suất lao động là yếu tố then chốt quyết định khả năng cạnh tranh và sự tồn tại lâu dài của một doanh nghiệp, là cơ sở để nâng cao thu nhập, tạo môi trường và điều kiện làm việc tốt cho người lao động. Ở cấp độ quốc gia, trong điều kiện hội nhập quốc tế và cạnh tranh gay gắt hiện nay, năng suất lao động xã hội là yếu tố có ảnh hưởng quyết định đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, của cả nền kinh tế.

Diễn đàn

Có tình trạng khi phê bình cấp trên thì “nịnh” đến mức độ rất khó nghe
Một trong những vấn đề đặt ra là làm sao lựa chọn được cán bộ thực tâm, thực tài, làm sao xây dựng được đội ngũ cán bộ thực sự là gốc của những việc tốt, cán bộ xuất sắc để xoay chuyển tình hình, làm sao để không còn điểm đen trong công tác cán bộ. Muốn vậy, theo trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phải đánh giá cán bộ “đa chiều 360 độ”, với yêu cầu khẩn trương áp dụng. Đó sẽ là giải pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu quả công vụ.

Văn hóa

Phú Yên đón bằng công nhận của UNESCO vinh danh nghệ thuật bài chòi
Tối 19/5, tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ đón Bằng UNESCO công nhận “Nghệ thuật bài chòi Trung Bộ Việt Nam” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.
Triển lãm tranh cổ động Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc Chương trình nghệ thuật "Bài ca ơn Bác" mừng 128 năm Ngày sinh của Người 6 nhóm vấn đề trọng tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2018

Giáo dục

Giáo dục sẽ sớm qua thời phấn trắng bảng đen?
Ngày 16-5, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo quốc gia “Hệ thống giáo dục mở trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế” do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Bộ GD-ĐT, Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức. Lần đầu tiên, một hội thảo quốc gia về vấn đề này được tổ chức. 
Cần gỡ bỏ mọi rào cản trong việc thực hiện giáo dục mở Giáo viên trau dồi, nâng cao trình độ để phát triển phẩm chất, năng lực học sinh Hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn [Infographics] Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Á

Khoa học

Ba nhà khoa học xuất sắc giành giải thưởng Tạ Quang Bửu
Ngày 18/5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018. Đây là một trong số các sự kiện quan trọng chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).
Ngày hội Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Space Day 2018 Điều chỉnh phương thức tiếp cận thị trường Nhân lực công nghệ thông tin Việt: Đang thiếu cả lượng và chất Khai mạc Chợ công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin

Kinh tế

CPTPP: Doanh nghiệp chủ động kiến tạo môi trường kinh doanh
TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng thách thức trong thực thi CPTPP là rất lớn, nếu không chủ động, doanh nghiệp sẽ khó tận dụng được không gian chính sách còn lại để phục vụ tốt nhất lợi ích của mình.
Vượt rào cản thương mại, cá tra Việt Nam tiếp tục có mặt tại thị trường Mỹ Tìm cơ hội cho hàng nông sản Việt Nam tại thị trường Nhật Bản Trung Quốc và Mỹ đạt đồng thuận từ bỏ chiến tranh thương mại Thủ tướng đề nghị Hà Nam không phát triển thêm các nhà máy ximăng