Đồng chí Thuận Hữu được phân công kiêm giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương

Đồng chí Phạm Minh Chính và đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng đồng chí Thuận Hữu nhận nhiệm vụ mới
Đồng chí Phạm Minh Chính và đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng đồng chí Thuận Hữu nhận nhiệm vụ mới

Tới dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Võ Văn Thưởng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cùng tập thể tập thể Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo Bộ Biên tập Báo Nhân dân; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Phạm Minh Chính đã trao quyết định phân công kiêm giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Thuận Hữu (Nguyễn Hữu Thuận), Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

 
 Đồng chí Phạm Minh Chính trao quyết định của Bộ Chính trị cho đồng chí Thuận Hữu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính bày tỏ sự vui mừng khi triển khai quyết định về công tác nhân sự đối với đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đồng chí Thuận Hữu là một cán bộ được đào tạo bài bản, là thạc sỹ xây dựng Đảng, là một nhà báo, một nhà thơ với nhiều sáng tác nổi tiếng. Đồng chí Thuận Hữu trưởng thành đi lên từ cơ sở, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Đồng chí Thuận Hữu là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV. Trong quá trình công tác, đồng chí Thuận Hữu luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đồng chí, đồng nghiệp trong cơ quan, đơn vị mình từng công tác.

 
 Toàn cảnh Hội nghị

Theo đồng chí Phạm Minh Chính, để tiếp tục tăng cường công tác tuyên giáo, công tác truyền thông báo chí trong tình hình mới, Bộ Chính trị đã quyết định phân công đồng chí Thuận Hữu kiêm nhiệm chức danh Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Đây là một nhiệm vụ quan trọng, khó khăn trong bối cảnh Ban Tuyên giáo Trung ương đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong công tác tuyên truyền, quản lý báo chí - xuất bản, văn hóa -văn nghệ, khoa học – công nghệ, giáo dục – đào tạo và một số lĩnh vực xã hội khác.

Đồng chí Phạm Minh Chính cũng bày tỏ tin tưởng rằng, với nhiệm vụ mới được giao trong công tác tuyên giáo, với sự giúp đỡ tận tình của Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Thuận Hữu sẽ tiếp tục thể hiện được khả năng và bản lĩnh của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ Chính trị đã tin tưởng, giao cho đồng chí.

 
 Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị


Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Võ Văn Thưởng đã bày tỏ sự vui mừng trước sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cảm ơn đồng chí Phạm Minh Chính đã giành thời gian triển khai quyết định này.

 Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, quyết định phân công đồng chí Thuận Hữu kiêm nhiệm nhiệm vụ Phó ban Tuyên giáo Trung ương là sự chia sẻ rất lớn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Tuyên giáo Trung ương; tăng cường cho lãnh đạo Ban một đồng chí có kinh nghiệm, kiến thức, năng lực và gắn bó với công tác tuyên giáo để Ban Tuyên giáo Trung ương có thể hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao phó. Từ trước tới nay, đồng chí Thuận Hữu đã là một cán bộ làm công tác tuyên truyền của Đảng, làm công tác tuyên giáo ở vị trí nhà báo, ở vị trí lãnh đạo cơ quan báo chí, ở vị trí Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Sự phân công chính thức này sẽ góp phần tăng cường lực lượng để Ban Tuyên giáo Trung ương làm tốt hơn công việc của mình. Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng bày tỏ mong muốn đồng chí Thuận Hữu sẽ cùng tập thể lãnh đạo Ban và đội ngũ cán bộ tuyên giáo trong cả nước hoàn thành nhiệm vụ mà Ban Chấp hành Trung ương, thường xuyên trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư phân công.

 
 Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Thuận Hữu đã bày tỏ sự xúc động khi được Bộ Chính trị, Ban Bí thư tin tưởng, quan tâm, phân công nhiệm vụ kiêm nhiệm Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Đây không chỉ là sự vinh dự của riêng cá nhân đồng chí, mà còn là sự đánh giá của các đồng chí lãnh đạo đối với công tác của Báo Nhân dân và Hội Nhà báo Việt Nam trong thời gian qua.

 
 Đồng chí Thuận Hữu phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Thuận Hữu cũng chia sẻ, đồng chí không phải là người làm công tác tuyên giáo chuyên nghiệp nên nhiệm vụ được Bộ Chính trị, Ban Bí thư phân công cũng là thách thức rất lớn đối với cá nhân đồng chí, trong bối cảnh, yêu cầu đòi hỏi của tình hình mới. Đồng chí Thuận Hữu mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của đồng chí, đồng nghiệp để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ ở tất cả các cương vị được giao.

Thu Hằng


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.