Nga hủy chuyến thăm của các nghị sỹ tới Mỹ do vụ gỡ bỏ quốc kỳ

Ông Vyacheslav Volodin. (Nguồn: Sputnik/TTXVN)
Ông Vyacheslav Volodin. (Nguồn: Sputnik/TTXVN)

Ngày 12/10, Chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin đã hủy chuyến thăm và tham dự diễn đàn Thanh niên quốc tế thường niên lần thứ ba của đoàn đại biểu Hạ viện nước này tại Mỹ.

Phó chủ tịch Duma quốc gia Petr Tolstoi cho biết quyết định trên được đưa ra do tình hình liên quan đến việc Mỹ tháo gỡ quốc kỳ Nga khỏi các trụ sở ngoại giao của nước này tại Mỹ. Ông Tolstoi hy vọng phía Mỹ sẽ xem xét lại quyết định và trả các lá quốc kỳ về vị trí của mình.

Trước đó, đoàn đại biểu của Nga có kế hoạch thăm Mỹ và tham dự diễn đàn Thanh niên quốc tế thường niên lần thứ ba dự kiến được tổ chức tại thành phố New York (Mỹ) từ 26-30/10 tới, theo lời mời của Chủ tịch Trung tâm Nga tại New York, Phó Chủ tịch Hội đồng điều phối các tổ chức đồng hương Nga tại Mỹ Elena Branson./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.