Nga sẵn sàng hỗ trợ tiến trình giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên

Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vladimir Safronkov. (Nguồn: Russia Insider)
Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vladimir Safronkov. (Nguồn: Russia Insider)

Phát biểu sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bỏ phiếu thông qua nghị quyết mới về trừng phạt Triều Tiên, ông Safronkov nhấn mạnh: "Chúng tôi một lần nữa kêu gọi các bên liên quan nhanh chóng thực hiện những biện pháp thiết thực nhằm giảm căng thẳng. Nga luôn sẵn sàng và đang hỗ trợ những nỗ lực này".

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Nga Leonid Slutsky cho rằng việc siết chặt trừng phạt Triều Tiên là một thông điệp kêu gọi Bình Nhưỡng dừng các hoạt động khiêu khích và thử tên lửa.

Nghị quyết trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên cấm gần 90% các sản phẩm dầu mỏ tinh chế xuất khẩu sang Triều Tiên bằng việc đặt ra một mức trần 500.000 thùng mỗi năm, đồng thời yêu cầu cho hồi hương các lao động Triều Tiên ở nước ngoài trong vòng 12 tháng.

Đại sứ Nhật Bản, quốc gia giữ cương vị chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng 12, cho biết toàn bộ 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an đều bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết trừng phạt mới do Mỹ soạn thảo.

Với nghị quyết mới này, tổng cộng Hội đồng Bảo an đã thông qua 4 nghị quyết trừng phạt Triều Tiên trong năm nay./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.