Ông Sebastian Pinera chính thức nhậm chức Tổng thống Chile

Ông Sebastian Pinera tại buổi lễ nhậm chức. (Nguồn: santiagotimes.cl)
Ông Sebastian Pinera tại buổi lễ nhậm chức. (Nguồn: santiagotimes.cl)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, sau khi được Chủ tịch Quốc hội Carlos Montes đeo giải băng tổng thống lên người, ông Pinera đã tuyên thệ phấn đấu hết mình vì sự tự do của tổ quốc, bảo vệ Hiến pháp và luật pháp quốc gia trên cương vị Tổng thống.

Ngay sau đó, các bộ trưởng trong chính phủ mới của ông Pinera cũng đã tuyên thệ nhậm chức. Kết thúc buổi lễ, Tổng thống Pinera đã lên xe mui trần duyệt đội danh dự và sau đó là vẫy chào những người ủng hộ tập trung xung quanh khu vực Quốc hội để theo dõi lễ nhậm chức.

Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Pinera đã cam kết sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát huy những di sản của người tiền nhiệm Michelle Bachelet và đưa Chile trở thành một quốc gia phát triển trong 8 năm tới. 

Tổng thống Pinera, 68 tuổi, là một doanh nhân và chính trị gia, từng giữ cương vị này trong nhiệm kỳ 2010-2014. Tháng 12/2017, ông đã đắc cử lần thứ 2 với chiến thắng ở vòng 2 khi nhận được 54,58% số phiếu bầu./.

(TTXVN)


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.