Đối thoại Chính sách quốc phòng Việt Nam-Pháp lần thứ hai

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. (Ảnh: TTXVN)
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. (Ảnh: TTXVN)

Đối thoại Chính sách quốc phòng lần này diễn ra trong bối cảnh hai nước đang tích cực triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và năm năm tuyên bố quan hệ Đối tác chiến lược.

Tại đối thoại, phía Pháp bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng với Việt Nam nhằm đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển.

Phó Đô đốc Hervé de Bonnaventure cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, hữu nghị mà Bộ Quốc phòng Việt Nam đã dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quân đội Cộng hòa Pháp.

Phó Đô đốc cũng cho rằng, đối thoại lần này diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng đánh dấu sự điều chỉnh cơ chế hợp tác quốc phòng giữa hai nước nhằm mang lại hiệu quả thực chất, sâu rộng, phù hợp với tình hình mới; đây cũng là nền tảng và cơ sở quan trọng để thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương thực chất và hiệu quả, đem lại lợi ích cho cả hai bên.

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường tiếp xúc, trao đổi đoàn, nhất là các đoàn cấp cao của Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Quân đội hai nước; phát huy hiệu quả của cơ chế Đối thoại chính sách quốc phòng; tích cực hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương.

Hai bên cũng tăng cường hợp tác về đào tạo, quân y, thủy quân, công nghiệp quốc phòng và gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; thúc đẩy các chuyến thăm của tàu quân sự; nghiên cứu, mở rộng các lĩnh vực hợp tác mới, mang lại lợi ích cho cả hai bên như an ninh, an toàn hàng hải, hàng không và đối phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống..../.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.