• Công tác tuyên truyền miệng: thiết thực, nhanh nhạy, hiệu quả

  Công tác tuyên truyền miệng: thiết thực, nhanh nhạy, hiệu quả

  (TG)-Góp phần tuyên truyền, triển khai, đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống, công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên đã bám sát sự chỉ đạo của Thường trực các cấp ủy đảng, của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo các cấp tích cực thực hiện việc đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác, theo phương châm thiết thực, nhanh nhạy, hiệu quả, tăng cường tính chiến đấu, tính thuyết phục, giữ vững trận địa công tác tư tưởng của Đảng.

 • Hà Tĩnh: Công tác khoa giáo có nhiều chuyển biến tích cực

  Hà Tĩnh: Công tác khoa giáo có nhiều chuyển biến tích cực

  (TG)- Ngày 16/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh  tổ chức hội nghị giao ban công tác khoa giáo, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

 • Bình Thuận: đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội

  Bình Thuận: đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội

  (TG)- Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận, công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội phải được đổi mới, khắc phục tính hình thức và nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng: Bám sát tình hình thực tiễn của các địa phương, cơ quan, đơn vị; phản ánh đầy đủ các luồng thông tin dư luận xã hội, đồng thời đảm bảo tính xác thực, độ tin cậy của thông tin; đối với các chủ trương, chính sách, dự án phát triển kinh tế - xã hội quan trọng, có ảnh hưởng sâu rộng trước khi ban hành, triển khai thực hiện phải tiến hành điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội.

 • Quy định mới về cấp Giấy phép hoạt động báo in, báo điện tử

  Quy định mới về cấp Giấy phép hoạt động báo in, báo điện tử

  Từ ngày 15/2/2017, việc cấp giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử, xuất bản thêm ấn phẩm, mở chuyên trang của báo điện tử, xuất bản phụ trương, xuất bản bản tin, xuất bản đặc san được thực hiện theo quy định tại Thông tư 48/2016/TT-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông mới ban hành.

 • Nỗ lực xây dựng báo Quân đội Nhân dân thành cơ quan truyền thông đa phương tiện có uy tín

  Nỗ lực xây dựng báo Quân đội Nhân dân thành cơ quan truyền thông đa phương tiện có uy tín

  (TG) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao Báo Quân đội Nhân dân - tờ báo có truyền thống, bản lĩnh được xây đắp qua 67 năm đồng hành cùng cán bộ, chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam và nền báo chí cách mạng Việt Nam; kịp thời tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoạt động của lực lượng vũ trang... góp phần định hướng dư luận tích cực, tạo sự đồng thuận xã hội, có lợi cho công tác đối nội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước. 

 • VOV kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2017

  VOV kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2017

  Ngày 13/2, Đài TNVN phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2017.

 • Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

  Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

  (TG) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 09/2017/NĐ-CP quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước.

 • Tầm nhìn xây dựng thể chế kiến tạo

  Tầm nhìn xây dựng thể chế kiến tạo

  Một trong những quan điểm về thể chế phổ quát, được thừa nhận rộng rãi của Nhà kinh tế học Douglass North có thể diễn giải, thể chế là những luật lệ của tổng quát cho sự vận hành nhà nước, xã hội.

 • "Gặp gỡ và Tri ân" nhân kỷ niệm 40 năm ngày phát sóng VTV Đà Nẵng

  Ngày 12/2, tại Đà Nẵng, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng đã tổ chức buổi "Gặp gỡ và Tri ân" nhân kỷ niệm 40 năm ngày phát sóng VTV Đà Nẵng (14/2/1977- 14/2/2017).

 • Đồng Tháp: tăng cường tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội 2016

  Đồng Tháp: tăng cường tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội 2016

  (TG)- Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn báo cáo viên của tỉnh Đồng Tháp, tháng 02/2017.

 • Mỗi năm, cơ quan quản lý sẽ xét cấp thẻ nhà báo vào hai đợt

  Mỗi năm, cơ quan quản lý sẽ xét cấp thẻ nhà báo vào hai đợt

  (TG) - Theo quy định mới, hàng năm, Bộ Thông tin và Truyền thông xét cấp thẻ nhà báo vào hai đợt, thời điểm xét cấp thẻ nhà báo là ngày 1/1 và 21/6. Kỳ hạn cấp thẻ nhà báo là 5 năm. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được đưa ra tại Thông tư số 49/2016/TT-BTTTT ban hành, có hiệu lực từ 15/2.

 • Quy định về lưu chiểu điện tử đối với loại hình báo nói, báo hình và báo điện tử

  Quy định về lưu chiểu điện tử đối với loại hình báo nói, báo hình và báo điện tử

  (TG) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về lưu chiểu điện tử đối với loại hình báo nói, báo hình và báo điện tử độc lập với cơ quan báo chí.

 • Năm 2017, báo chí cần cổ vũ mạnh mẽ cái mới, khơi dậy sáng tạo

  Năm 2017, báo chí cần cổ vũ mạnh mẽ cái mới, khơi dậy sáng tạo

  Ngày 7/2 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí đầu Xuân - sự kiện đã trở thành truyền thống đầu năm mới của những người làm báo cả nước. 

 • Có dấu hiệu bất thường khi bình chọn về “số phận” của loa phường

  Có dấu hiệu bất thường khi bình chọn về “số phận” của loa phường

  Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chiều 7/2 cho biết đã phát hiện có dấu hiệu tăng bất thường về số lượng người bình chọn “số phận” của loa phường.

 • Hiệu quả từ đổi mới phương thức quán triệt Nghị quyết ở Bình Phước

  Hiệu quả từ đổi mới phương thức quán triệt Nghị quyết ở Bình Phước

  (TG) -Tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng là một trong ba công đoạn quan trọng để đảm bảo nghị quyết được đi vào cuộc sống, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đó là tiền đề vững chắc bảo đảm cho sự thành công trong tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của mỗi địa phương. Vì vậy, để sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, Tỉnh uỷ Bình Phước đã có một số đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về việc này và bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.