Cần tuyên truyền đậm nét và thiết thực các ngày lễ lớn trong năm 2013

Để kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm 2013 và Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao, ngày ngày 28 tháng 12 năm 2013, Ban Tuyên giáo Trung ương ra Công văn số 68-HD/BTGTW Hướng dẫn Tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm 2013 như sau:

Mục đích, yêu cầu của việc tuyên truyền những ngày lễ lớn trong năm 2013

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong Đảng, trong nhân dân nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử của Đảng và dân tộc; bồi dưỡng, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng; góp phần củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Gắn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước với tuyên truyền thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng đảng bộ các cấp, các nghị quyết Hội nghị Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, thuận lợi đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cần được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm gắn với tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo ấn tượng sâu sắc, có sức thuyết phục, lan toả rộng. Kết hợp tuyên truyền, giáo dục với những việc làm thiết thực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đặc biệt trong năm 2013 toàn Đảng, toàn dân, toàn quân sẽ tổ chức kỷ niệm những ngày lễ lớn sau:

Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2013) và đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ

Kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2013)

Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013)

 

Kỷ niệm 59 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2013)

 

Kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2013) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2013)

Căn cứ vào những nội dung nêu trên, các cơ quan thông tin đại chúng có kế hoạch tuyên truyền đậm nét trước, trong và sau dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn. Các  ban, ngành, đoàn thể và cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyên trên báo chí, trên mạng internet và thông tin ra nước ngoài về các hoạt động kỷ niệm. Tăng cường xuất bản sách, báo, ấn phẩm nhân dịp kỷ niệm. Quản lý chặt chẽ hoạt động báo chí, xuất bản, không để lọt ấn phẩm chứa đựng thông tin trái chiều gây dư luận xấu trong xã hội.

 

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tăng thời lượng các chương trình giáo dục truyền thống, lịch sử, nhất là phát sóng vào giờ vàng; đưa tin kịp thời hoạt động kỷ niệm của các địa phương, đơn vị; truyền hình và phát thanh trực tiếp một số hoạt động lớn.

Đài Truyền hình Việt Nam và các Đài truyền hình địa phương chủ động phối hợp với Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương khai thác và có kế hoạch chiếu các phim tư liệu về lịch sử.

Văn bản cũng nêu rõ, các sự kiện khác, tổ chức quy mô cấp tỉnh, thành phố hoặc cấp ngành theo Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị. Trường hợp đặc biệt, sẽ có hướng dẫn bổ sung.

Duy Hưng

Gửi cho bạn bè

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.