• Khai mạc Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018 tại Hà Nội

  Khai mạc Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018 tại Hà Nội

  Ngày 18/2 (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất), trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân mới, Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018 đã  được khai mạc tại phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, Hà Nội. 

 • Người Việt ở đâu, tiếng Việt ở đó

  Người Việt ở đâu, tiếng Việt ở đó

  Thực tế cho thấy, ý thức của kiều bào về tầm quan trọng củaviệc duy trì tiếng Việt đang ngày càng được nâng cao. Điều này góp phần nỗ lực xây dựng cộng đồng người Việt trở thành một cộng đồng sắc tộc có bản sắc văn hóa riêng trong lòng xã hội sở tại; duy trì mối liên kết thiêng liêng với cội nguồn “đất Mẹ”. 

 • Tết gắn kết gia đình

  Tết gắn kết gia đình

  Không có thời điểm nào minh chứng cho sự sống trường tồn của gia đình Việt bằng ngày Tết Nguyên đán. Đó là ngày lên đường về quê của hàng triệu, hàng chục triệu con cháu, anh em, khắp mọi nơi trên đất nước, bất kể tốn kém, bất chấp vất vả tàu xe. Trong hòa bình là thế.

 • “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản và con đường cách mạng của thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”

  “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản và con đường cách mạng của thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”

  (TG)-Đó là chủ đề của buổi tọa đàm do Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức ngày 8/2 nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018), kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm “Tuyên ngôn Đảng Cộng sản”.

 • Phát triển sâu rộng và hiệu quả quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

  Phát triển sâu rộng và hiệu quả quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

  Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đi Lào tham dự và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào từ ngày 4 đến 5/2. 

 • Hướng dẫn tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội 2017, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018

  Hướng dẫn tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội 2017, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018

  (TG)-Ngày 22/1, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn số 58 -HD/BTGTW về tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội 2017, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018. TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.  

 • Đại tướng Phạm Văn Trà: Không có nhân dân thì không có Mậu Thân 1968

  Đại tướng Phạm Văn Trà: Không có nhân dân thì không có Mậu Thân 1968

  Theo Đại tướng Phạm Văn Trà, trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968, vai trò của quân dân miền Nam hết sức vĩ đại.

 • Việt Nam thể hiện vai trò tích cực điều phối quan hệ ASEAN-Ấn Độ

  Việt Nam thể hiện vai trò tích cực điều phối quan hệ ASEAN-Ấn Độ

  Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm ASEAN-Ấn Độ và Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Cộng hòa Ấn Độ ( 26/1) từ ngày 24-26/1/2018 tại New Delhi, Ấn Độ.

 • APPF-26: Vun đắp cộng đồng châu Á-Thái Bình Dương gắn kết và phát triển bền vững

  APPF-26: Vun đắp cộng đồng châu Á-Thái Bình Dương gắn kết và phát triển bền vững

  Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn hợp tác Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) từ ngày 18-21/1/2018. Đây là một sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng, mở đầu cho hoạt động ngoại giao của Việt Nam trong năm 2018.

 • Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện đưa nghị quyết vào cuộc sống

  Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện đưa nghị quyết vào cuộc sống

  (TG)-Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ mười của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

 • Đồng Nai: Phát hành “Kỷ yếu Gương sáng đời thường - Đồng Nai 2017”

  Đồng Nai: Phát hành “Kỷ yếu Gương sáng đời thường - Đồng Nai 2017”

  (TG)-Đầu năm 2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai đã phối hợp với Nhà Xuất bản Đồng Nai phát hành sách “Kỷ yếu Gương sáng đời thường - Đồng Nai 2017”. 

 • Tổng tiến công Xuân 1968: Gửi trọn niềm tin vào thế hệ trẻ

  Tổng tiến công Xuân 1968: Gửi trọn niềm tin vào thế hệ trẻ

  Chương trình giao lưu “Nửa thế kỷ - Một mùa Xuân” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 13/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra đầy xúc động và ý nghĩa. Qua chia sẻ của các nhân chứng lịch sử là nữ cựu quân nhân, cựu chiến binh về những ngày tháng đấu tranh lịch sử, đã cho những người tham gia chương trình thấy được tinh thần quật khởi, anh dũng của quân và dân ta trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. 

 • Tổng tiến công Xuân 1968: Đánh địch trên mọi vùng chiến lược

  Tổng tiến công Xuân 1968: Đánh địch trên mọi vùng chiến lược

  Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968 ở tỉnh Quảng Trị, nhiệm vụ đánh địch ở Đường 9-Khe Sanh chủ yếu là do bộ đội chủ lực đảm nhiệm; còn đánh địch trong thị xã Quảng Trị- trung tâm tỉnh lỵ của ngụy quyền Sài Gòn lúc bấy giờ và vùng ven, lại có sự phối hợp chặt chẽ của bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và quần chúng nhân dân.

 • Tổng tiến công Xuân 1968: Xé toang bức "bình phong" Đường 9-Khe Sanh

  Tổng tiến công Xuân 1968: Xé toang bức

  Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968 trên toàn miền Nam nói chung, ở mặt trận Quảng Trị nói riêng, lực lượng của ta gồm bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và quần chúng nhân dân, đều hạ quyết tâm cao nhất, đánh địch ở tất cả địa bàn từ vùng có vị trí chiến lược đến "sào huyệt" của Mỹ ngụy ở thành thị, qua đó đã giành được những thắng lợi có ý nghĩa về mặt chiến lược, làm thay đổi cục diện chiến tranh Việt Nam. 

 • Đưa Tết ra Trường Sa

  Đưa Tết ra Trường Sa

  Chiều 6/1, bốn con tàu vận tải đã kéo còi chào từ biệt đất liền, rời Quân cảng Vùng 4 hải quân (bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), đưa các sĩ quan, chiến sĩ, nhà báo và quà Tết ra Trường Sa.