Nghiêm túc thực hiện Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Theo đó, khi Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố Kết luận kiểm tra, ngày 25/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã họp tiến hành quy trình kiểm điểm, kỷ luật với những đồng chí có liên quan. Tinh thần chung là các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ góp ý hết sức thẳng thắn, xây dựng, xem xét mức độ đóng góp, phân tích cái sai, cái đúng để kiểm điểm khách quan, công tâm. 

"Tỉnh ủy Đắk Nông đang gấp rút hoàn thiện các báo cáo kiểm điểm để trình Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Kết quả kiểm điểm cụ thể sẽ được thông tin rộng rãi sau khi có ý kiến của Ủy ban Kiểm tra Trung ương”, ông Chiến cho biết. 

Trước đó, tại Kỳ họp thứ 17, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận những vi phạm, khuyết điểm của một số tổ chức Đảng, đảng viên. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông có một số vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tài chính đảng; buông lỏng quản lý, không chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc đầu tư, xây dựng Kho lưu trữ của tỉnh, để xảy ra vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình thực  hiện. 

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; xem xét, xử lý kỷ luật đảng theo thẩm quyền đối với các cá nhân có vi phạm trong quá trình xây dựng Kho lưu trữ; tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, đề xuất hình thức xử lý theo quy định của Đảng đối với đồng chí Nguyễn Văn Thử, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét. 


PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.