• Phát huy vị thế cửa ngõ giao thương đường biển của Hải Phòng

  Phát huy vị thế cửa ngõ giao thương đường biển của Hải Phòng

  Hải Phòng là địa phương có vùng bờ, biển và đảo rộng lớn, nằm trong chiến lược biển của cả nước. Với 126 km bờ biển và hơn 4.000km2 diện tích mặt biển nội hải, Hải Phòng có nhiều tiềm năng, thế mạnh và giữ vị trí trọng yếu trong phát triển kinh tế-xã hội của miền Bắc và giao thương quốc tế, là cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc.

 • Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền về biển, đảo

  Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền về biển, đảo

  Chiều 11/12, tại tỉnh Bắc Ninh, Cục kỹ thuật Hải quân (Quân chủng Hải quân), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2017; đánh giá kết quả nổi bật 10 năm phối hợp tuyên truyền biển, đảo với tỉnh Bắc Ninh (2007-2017), 5 năm với tỉnh Thái Nguyên (2012-2017) và triển khai thực hiện nội dung, chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018.

 • Đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển

  Đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển

  Là một trong những quốc gia được đánh giá là có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế biển, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020, kinh tế biển đóng góp từ 53-55% vào GDP.

 • Khai thác và chế biến thủy sản, phát huy tiềm năng biển đảo Việt Nam

  Khai thác và chế biến thủy sản, phát huy tiềm năng biển đảo Việt Nam

  Trong những năm qua, hoạt động khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản của Việt Nam gặt hái được nhiều thành công, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới.

 • Xử lý mạnh tàu cá đánh bắt hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài

  Xử lý mạnh tàu cá đánh bắt hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài

  Ngày 6/12, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về tình hình triển khai Chỉ thị 689/CT-TTg và Công điện 1329/CĐ-TTg, 732/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn chặn, giảm thiểu và chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân vi phạm khai thác hải sản trái phép vùng biển nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

 • Đắk Nông: Công tác tuyên truyền biển, đảo sau 10 năm nhìn lại

  Đắk Nông: Công tác tuyên truyền biển, đảo sau 10 năm nhìn lại

  (TG)-Mặc dù là địa phương không có biển, đảo, nhưng nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 09/2/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”, sau 10 năm triển khai thực hiện, công tác tuyên truyền về biển, đảo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã đạt được một số kết quả nhất định. 

 • EAS nhấn mạnh tầm quan trọng duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông

  EAS nhấn mạnh tầm quan trọng duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông

  Các nhà lãnh đạo của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước đối tác nhóm họp tại Hội nghị Cấp cao Đông Á lần thứ 12 (EAS 12) ở Manila, Philippines đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh ở Biển Đông.

 • Khẩn trương tìm kiếm 3 thuyền viên mất tích ở vùng đảo Bạch Long

  Khẩn trương tìm kiếm 3 thuyền viên mất tích ở vùng đảo Bạch Long

  Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực I cho biết, đến 12 giờ ngày 22/10 vẫn chưa có thông tin về sàlan QN 8359 cùng ba thủy thủ bị mất liên lạc vào ngày hôm qua (21/10) khi trên đường chở hàng ra đảo Bạch Long Vỹ.

 • Khám phá vẻ đẹp biển đảo Việt Nam giữa lòng thủ đô Paris nước Pháp

  Khám phá vẻ đẹp biển đảo Việt Nam giữa lòng thủ đô Paris nước Pháp

  Trong 3 ngày từ 20 - 22/10, bà con Việt kiều và những người dân Pháp có dịp khám phá vẻ đẹp của các miền biển đảo Việt Nam thông qua hơn 200 bức ảnh đẹp được trưng bày trang trọng tại Galerie Joseph, trung tâm thủ đô Paris.

 • Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

  Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

  (TG)-Sáng nay 20-10-2017, tại Hội trường tỉnh An Giang đã diễn ra Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy An Giang và Đảng ủy Quân chủng Hải quân.

 • Người Việt tại Đức lan tỏa tình yêu Hoàng Sa, Trường Sa

  Người Việt tại Đức lan tỏa tình yêu Hoàng Sa, Trường Sa

  Ngày 18/10, Câu lạc bộ Biển Đảo tại Đức đã tổ chức chương trình giao lưu nhằm hướng về biển đảo quê hương, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như triển lãm bản đồ, tranh ảnh về Hoàng Sa-Trường Sa, giao lưu văn nghệ, thảo luận các sáng kiến và quyên góp ủng hộ quân và dân đang sống và làm nhiệm vụ tại các đảo.

 • Thừa Thiên Huế: Tọa đàm về công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền về biển, đảo

  Thừa Thiên Huế: Tọa đàm về công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền về biển, đảo

  (TG)-Ngày 19/10, Đoàn công tác liên ngành của Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức tọa đàm về công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền về biển, đảo. 

 • Quảng Ngãi bàn giao tàu cá composite đầu tiên cho ngư dân

  Quảng Ngãi bàn giao tàu cá composite đầu tiên cho ngư dân

  Sau gần 8 tháng thi công, ngày 14/10, tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức bàn giao tàu cá đầu tiên đóng bằng vật liệu mới composite cho ngư dân Dương Văn Rin (thôn Định Tân, xã Bình Châu).

 • Lạng Sơn: Tuyên truyền về quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc

  Lạng Sơn: Tuyên truyền về quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc

  (TG)-Ngày 04 tháng 10 năm 2017, tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn phối hợp với Cục Kỹ thuật Hải quân, Huyện ủy Hữu Lũng tổ chức Hội nghị Báo cáo viên thông tin về tình hình biển, đảo và tình hình công tác giao thông trên địa bàn tỉnh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. 

 • Hội nghị lần thứ 6 về Biển Đông: Thúc đẩy tương lai chung

  Hội nghị lần thứ 6 về Biển Đông: Thúc đẩy tương lai chung

  Hội nghị lần thứ 6 về Biển Đông, do Viện nghiên cứu Hàng hải Malaysia (MIMA) chủ trì, đã khai mạc sáng 4/10 tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia với chủ đề “Thúc đẩy tương lai chung trên Biển Đông.”