Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam


Triển lãm đã thu hút hàng chục ngàn người dân, cán bộ viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và công nhân đến xem, tìm hiểu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam qua các thời kỳ. 

Triển lãm trưng bày 158 tư liệu, hình ảnh và hiện vật, được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế, trong đó gồm các nhóm tư liệu chính như phiên bản của các văn bản Hán-Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành; các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành; một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản. 

Trong số đó, có những bản đồ và tư liệu thời nhà Thanh (Trung Quốc) đã thừa nhận và chứng minh rằng 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc Việt Nam. 

Triển lãm nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. 

Huyện Bến Lức là đơn vị thứ 4 trong tỉnh tổ chức triển lãm sau thị xã Kiến Tường, huyện Cần Giuộc và huyện Cần Đước. 

Từ nay đến cuối năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phối hợp với chính quyền các huyện, thành phố tổ chức triển lãm bản đồ, tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa ở 10 huyện và thành phố Tân An./. 

TTX

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi niềm tin”

Trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi niềm tin”

(TG) - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (02/02/1908-02/02/2018), 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), sáng ngày 18/01/2018, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi niềm tin”.