Triển lãm chủ quyền biên giới biển đảo Việt Nam tại Thanh Hóa

Chiến sỹ Trường Sa chắc tay súng gìn giữ biển đảo Tổ quốc. (Ảnh: Vietnam+)
Chiến sỹ Trường Sa chắc tay súng gìn giữ biển đảo Tổ quốc. (Ảnh: Vietnam+)

Tối 26/7, tại Trung tâm Triển lãm, Hội chợ-Quảng cáo tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức khai mạc triển lãm chủ quyền biên giới biển đảo Việt Nam.

Với gần 3.000 tư liệu, hiện vật tiêu biểu được lựa chọn trưng bày tại triển lãm đã giới thiệu tổng quát về đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, khẳng định chủ quyền biên giới biển đảo Việt Nam, ca ngợi những tấm gương tiêu biểu của tập thể, cá nhân, các lực lượng vũ trang.

Triển lãm kéo dài đến ngày 31/7, có ý nghĩa quan trọng, góp phần khẳng định chủ quyền biên giới, biển, đảo và toàn vẹn lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, đồng thời là nguồn động viên lớn lao cho đồng bào các dân tộc, các lực lượng vũ trang nhân dân, bộ đội biên phòng, hải quân đang ngày đêm xây dựng, phát triển quê hương đất nước và canh giữ vùng trời, vùng biển, biên cương hải, đảo của Tổ quốc.

Triển lãm cũng dành một góc trang trọng giới thiệu về Thanh Hóa với biên giới, biển đảo quê hương, giới thiệu đến đông đảo công chúng về việc Thanh Hóa phát triển kinh tế biển, bảo vệ biên giới Việt Nam-Lào.

Các tư liệu trưng bày tại triển lãm được cung cấp bởi Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch), Hải đoàn 128 (Hải quân Việt Nam), Thư viện tỉnh Thanh Hóa./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.