• CPTPP được ký kết là cơ hội phát triển thương mại cho Việt Nam

  CPTPP được ký kết là cơ hội phát triển thương mại cho Việt Nam

  Phỏng vấn bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-VCCI) về những cơ hội và thách thức đối với Việt Nam khi CPTPP được triển khai thực hiện.

 • Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng

  Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng

  Thời gian qua, trong xã hội xuất hiện nhiều việc làm đầy nhân văn, góp phần tôn lên cái tốt đẹp. Có thể cảm nhận được tinh thần sẻ chia, phục vụ cộng đồng ngày càng được lan tỏa.

 • Đầu Xuân nói chuyện đấu tranh phòng chống tham nhũng

  Đầu Xuân nói chuyện đấu tranh phòng chống tham nhũng

  Trò chuyện về chống tham nhũng với Giám đốc Cổng thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam, Đại tá, nhà báo Nguyễn Hòa Văn, người vừa giành giải A Giải báo chí với công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.

 • Tết trong tâm hồn người Việt

  Cảm nhận về Tết cổ truyền của mỗi người dân đất Việt đều xốn xang, vui mừng được chứng kiến sự chuyển giao của đất trời trong không khí đầm ấm, sum họp.

 • Những thành tựu của Việt Nam tạo cơ sở cho các mục tiêu đối ngoại

  Những thành tựu của Việt Nam tạo cơ sở cho các mục tiêu đối ngoại

  Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc trả lời phỏng vấn báo chí về những thành tựu của Việt Nam tạo cơ sở quan trọng cho các mục tiêu đối ngoại. Tạp chí ​trân trọng giới thiệu nội dung cuộc phỏng vấn.

 • Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch: Xây dựng Quân đội theo hướng tinh, gọn, mạnh

  Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch: Xây dựng Quân đội theo hướng tinh, gọn, mạnh

  Những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo toàn quân khắc phục mọi khó khăn, thách thức, thực hiện chức năng là đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất; trở thành lực lượng nòng cốt trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường hòa bình để xây dựng, phát triển đất nước.

 • Trân quý hồn cốt dân tộc

  Trân quý hồn cốt dân tộc

  Tết không chỉ là dịp để sum họp, vui chơi, mà quan trọng hơn, trong sâu thẳm tâm hồn người Việt, dù là ai, dù ở đâu, vẫn đau đáu trái tim hướng về cội nguồn, trân quý những giá trị thuộc về bản sắc văn hóa.

 • Đi trước mở đường, phá bỏ rào cản

  Đi trước mở đường, phá bỏ rào cản

  Hôm qua đã là 23 Tết, nhưng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ vẫn tổ chức cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố. Điều đó chứng tỏ CCHC là công tác được Chính phủ đặc biệt quan tâm và tinh thần làm việc của hệ thống hành chính ngày càng cao.

 • Tết quân-dân ấm tình đoàn kết

  Tết quân-dân ấm tình đoàn kết

  Tết quân-dân là bài học giáo dục truyền thống cho bộ đội và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Vì thế, rất cần sự đổi mới cả về nội dung và hình thức tổ chức các hoạt động, tạo sự hấp dẫn và khơi dậy tình đoàn kết, gắn bó quân-dân, tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình.

 • Xây dựng Đảng vững chắc về tư tưởng

  Xây dựng Đảng vững chắc về tư tưởng

  Kể từ khi thành lập đến nay (3/2/1930), Đảng ta luôn đặc biệt coi trọng công tác xây dựng Đảng. Đảng đã ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đó là cơ sở, tiền đề vững chắc bảo đảm cho Đảng luôn trong sạch, vững mạnh.

 • Quyết tâm chính trị rất cao trong công cuộc chống tiêu cực

  Quyết tâm chính trị rất cao trong công cuộc chống tiêu cực

  Qua xử lý ông Đinh La Thăng và nhiều vụ việc khác thể hiện quyết tâm chính trị rất cao, sự vào cuộc của Đảng, Nhà nước trong công cuộc chống tiêu cực.

 • Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội: Xây dựng Thủ đô xứng tầm khu vực và thế giới

  Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội: Xây dựng Thủ đô xứng tầm khu vực và thế giới

  Năm 2017 vừa qua, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong phát triển kinh tế- xã hội của thành phố Hà Nội đều đạt và vượt ở mức cao. Với những kết quả đã đạt được, Thủ đô Hà Nội đang vững tin bước vào năm 2018.

 • Bộ trưởng Bộ Y tế: Quá tải bệnh viện dẫn đến nhiều sự cố y khoa

  Bộ trưởng Bộ Y tế: Quá tải bệnh viện dẫn đến nhiều sự cố y khoa

  Trong năm qua, ngành y tế đã đạt được khá nhiều thành tựu trong các lĩnh vực nhưng năm 2017 cũng chứng kiến nhiều sự kiện nổi cộm. Trong đó, có thể kể đến vụ việc 8 người tử vong trong sự cố y khoa xảy ra như vụ chạy thận ở Hòa Bình khiến nhiều người bàng hoàng và đau xót; hay sự việc 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh do nhiễm khuẩn huyết...

 • Chất lượng nguồn nhân lực

  Chất lượng nguồn nhân lực

  Tổng cục Thống kê vừa đưa ra cảnh báo về sự chênh lệch năng suất lao động giữa Việt Nam và các nước trong khu vực tiếp tục có chiều hướng gia tăng.

 • Chặng đường quyết liệt làm trong sạch Đảng

  Chặng đường quyết liệt làm trong sạch Đảng

  Tạm biệt năm thứ 17 của thế kỷ 21 với những kỳ tích trước thử thách cam go. Chúng ta chào đón năm 2018 trong niềm vui và niềm tin được khẳng định từ những thành tựu của năm con Gà có nhiều tiếng gáy báo hiệu bình minh đang lên.