Thành lập Viện Đào tạo ngôn ngữ, nhân lực Việt-Nhật

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị trao quyết định thành lập cho Viện trưởng Huỳnh Văn Trọng. (Nguồn: Báo Bình Dương)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị trao quyết định thành lập cho Viện trưởng Huỳnh Văn Trọng. (Nguồn: Báo Bình Dương)

Viện trưởng Huỳnh Văn Trọng cho biết Viện có nhiệm vụ xây dựng chương trình đào tạo và tổ chức giảng dạy tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp cho mọi người, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam; cung cấp các dịch vụ tư vấn về đào tạo, giảng dạy, giáo trình; trao đổi giáo viên và học sinh, sinh viên giữa các trường của Việt Nam và Nhật Bản.

Đồng thời, Viện cũng tổ chức các sự kiện liên quan đến giáo dục tiếng Nhật, tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam, các nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản và các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác.

Viện Đào tạo ngôn ngữ và Nhân lực Việt-Nhật được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương ra quyết định thành lập trên cơ sở chuyển từ Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản trước đây.

Sau hai năm hoạt động, Trung tâm đã mở các lớp tiếng Nhật năng khiếu, tiếng Nhật giao tiếp, thông dịch viên tiếng Nhật… cho hơn 2.000 học viên; tổ chức hội thảo với đối tác Nhật; xúc tiến quan hệ hợp tác với các trường, tổ chức của Nhật Bản. Trung tâm đã đáp ứng nhu cầu về trao đổi văn hóa, tìm hiểu ngôn ngữ để có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật và tiếng Việt trong các quan hệ kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa hai nước.

Tính đến nay, Bình Dương đã thu hút được 176 dự án của Nhật Bản, với tổng vốn đầu tư hơn 3,1 tỷ USD, chiếm khoảng 1/6 vốn FDI tại Bình Dương; trong đó có Dự án khu đô thị Tokyu Bình Dương (liên doanh giữa Tập đoàn Tokyu-Nhật Bản và Becamex IDC-Việt Nam) có vốn đầu tư 1,2 tỷ USD vừa khởi công dự án thành phần đầu tiên (khu chung cư cao ốc Sora Grarden 1) trong tháng 11 này.../.

KT

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thắng lợi của cách mạng tháng Mười – giá trị to lớn làm nên thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Thắng lợi của cách mạng tháng Mười – giá trị to lớn làm nên thắng lợi của cách mạng Việt Nam

(TG)-Cách mạng Tháng Mười (CMTM) Nga do giai cấp vô sản tiến hành thắng lợi đã mở ra một kỉ nguyên mới trong lịch sử phát triển của nhân loại, mở đầu thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới; đồng thời làm thức tỉnh các dân tộc bị áp bức, bóc lột đứng lên làm cách mạng tự giải phóng mình và tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đặc biệt CMTM có ý nghĩa to lớn làm lên thắng lợi của cách mạng Việt Nam.