• Hơn 18.000 lượt người vào Lăng viếng Bác dịp Tết Mậu Tuất

  Hơn 18.000 lượt người vào Lăng viếng Bác dịp Tết Mậu Tuất

  (TG) - 18.284 lượt khách đã đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp Tết nguyên đán vừa qua (từ 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến mùng 3 Tết Nguyên đán Mậu Tuất)

 • Những phiên chợ kỳ lạ chỉ họp một lần vào dịp Tết Nguyên đán

  Những phiên chợ kỳ lạ chỉ họp một lần vào dịp Tết Nguyên đán

  Chợ thường là nơi trao đổi, mua bán các mặt hàng nhưng ở ​Việt Nam có những phiên chợ, mỗi năm chỉ họp một lần vào dịp giáp Tết hay đúng vào ngày Tết, nhằm phục vụ những người du Xuân, cầu duyên, cầu tài, cầu lộc, cầu buôn may bán đắt hay gặp gỡ thăm hỏi, chúc Tết lẫn nhau.

 • Giá thực phẩm dịp Tết tại Hà Nội không biến động nhiều

  Giá thực phẩm dịp Tết tại Hà Nội không biến động nhiều

  Từ mùng 2 Tết, các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tự chọn trên địa bàn TP Hà Nội đã mở cửa trở lại, thậm chí một số nơi mở cửa tất cả những ngày Tết để đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Trong khi ở khu vực nội thành, giá thực phẩm tăng nhẹ thì ở khu vực ngoại thành giá cả ổn định, thậm chí một số mặt hàng giảm so với trước Tết...

 • Họp mặt chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày ​

  Họp mặt chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày ​

  Ngày 19/2 (mùng 4 Tết Mậu Tuất), tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự buổi họp mặt các chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày do Ban Liên lạc toàn quốc Chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày tổ chức.

 • Xử lý nghiêm khắc, triệt để các hành vi vi phạm an toàn giao thông

  Xử lý nghiêm khắc, triệt để các hành vi vi phạm an toàn giao thông

  Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương chỉ đạo lực lượng công an tỉnh, thành phố huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, Công an xã, thanh tra giao thông… đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm khắc, triệt để các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, không nể nang, không xuê xoa.

 • Các nghi lễ đẹp trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam

  Các nghi lễ đẹp trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

 • Hàng trăm gia đình dự sự kiện đặc biệt chào đón Tết tại Mỹ

  Hàng trăm gia đình dự sự kiện đặc biệt chào đón Tết tại Mỹ

  Với chủ đề hướng đến không khí ấm cúng trong gia đình, sự kiện đã thu hút được sự tham gia của hàng trăm gia đình ở thủ đô của Mỹ.

 • Ba ngày nghỉ Tết, 388 trường hợp nhập viện do ngộ độc rượu

  Ba ngày nghỉ Tết, 388 trường hợp nhập viện do ngộ độc rượu

  Tối 17/2, Báo cáo nhanh của Bộ Y tế về công tác y tế đến ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất cho thấy, trong ba ngày nghỉ Tết vừa qua (từ 14-17/2) đã có 388 trường hợp nhập viện do ngộ độc, say rượu.

 • Ngư dân Lý Sơn mở cửa biển lấy may

  Ngư dân Lý Sơn mở cửa biển lấy may

  Đã thành thông lệ, ngày mồng 2 Tết là ngày tốt, nhiều ngư dân ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) mở cửa biển đầu năm mới để lấy may... 

 • Bắc bộ hửng nắng ấm, Nam bộ nắng nóng

  Bắc bộ hửng nắng ấm, Nam bộ nắng nóng

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 18/2 (mùng 3 Tết) toàn miền Bắc duy trì trạng thái tạnh ráo, ấm áp. 

 • Tết Nguyên đán trong mắt các cựu Ðại sứ nước ngoài tại Việt Nam

  Nói về Tết Nguyên đán, cựu Công sứ Hideo Suzuki coi đó là một di sản văn hóa, một dạng “quyền lực mềm” giúp kết nối tất cả mọi người, gắn kết cộng đồng. Chữ "Nguyên" có nghĩa là bắt đầu, chữ "đán" có nghĩa là buổi ban mai và "Nguyên đán" là khởi điểm của năm mới, là mùa sum vầy cùng gia đình sau những tháng ngày bận rộn với "cơm, áo, gạo, tiền".

 • Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội vui xuân cùng đồng bào Sơn La

  Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội vui xuân cùng đồng bào Sơn La

  Sáng 17/2, tại thành phố Sơn La đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới”. Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La cùng đông đảo bà con các dân tộc tại thành phố Sơn La.

 • Ký ức “Ba đảm đang”

  Ký ức “Ba đảm đang”

  Đã 76 tuổi, nhưng giọng bà Nguyễn Thị Quýnh (ở xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) vẫn sôi nổi khi được gợi nhắc về thời kỳ Phong trào “Ba đảm đang”, mà bà là một trong ba hạt nhân đề xuất.

 • Thủ tướng biểu dương chiến công phá vụ giết 5 người tại TP.Hồ Chí Minh

  Thủ tướng biểu dương chiến công phá vụ giết 5 người tại TP.Hồ Chí Minh

  ​ Trong Thư khen gửi Bộ Công an, Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Công an ​Thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích xuất sắc của các lực lượng chức năng, đặc biệt là các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát và Công an ​Thành phố Hồ Chí Minh. 

 • Tết ấm áp của những người lính đảo Trường Sa

  Tết ấm áp của những người lính đảo Trường Sa

  Trong khi đất liền chuẩn bị đón giao thừa thì những người lính Trường Sa cũng vừa làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo vừa hân hoan tổ chức đón Tết Mậu Tuất. Chùm ảnh không khí đón Tết ở biển do chính các chiến sĩ gửi về từ các đảo Sơn Ca, Phan Vinh, Sinh Tồn Đông, Nam Yết… như một lời cảm ơn gửi tới đất liền, nơi đã mang mùa xuân ra đảo.