Chung dòng máu Việt phá kỷ lục mới: Gần 22.000 người hiến máu

Nhân viên của Tổ hợp Samsung Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Nhân viên của Tổ hợp Samsung Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước đó, trong ngày phát động chương trình diễn ra vào tháng Sáu, Ban tổ chức dự kiến sẽ có 17.000 người tham gia hiến máu.

Sáng 13/9, tại buổi lễ tổng kết chương trình, giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện huyết học-truyền máu Trung ương khẳng định, "Chung dòng máu Việt" thành công tốt đẹp với kết quả vượt trên chỉ tiêu đề ra. Đây là một thành công lớn khi tình trạng hiếu hụt máu của mùa cao điểm đã được giảm bớt, nhiều bệnh nhân đã sớm được tiếp nhận điều trị và trở về với gia đình.

"Viện huyết học-truyền máu Trung ương hàng năm vẫn luôn phải đối mặt với áp lực về thiếu hụt nguồn máu dự trữ khi là đơn vị cung cấp máu điều trị cho hơn 150 bệnh viện trên cả nước. Nhờ có chương trình này, áp lực đó đã được giảm tải đáng kể,” giáo sư Trí nhấn mạnh. 

Đây là năm thứ 8 liên tiếp chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức cho nhân viên Samsung và là năm thứ hai được tổ chức với quy mô lớn tại 7 nhà máy và cơ sở của Samsung Việt Nam, được tiến hành trong ba tháng (từ tháng 6 đến tháng 8).

Chương trình hiến máu Chung dòng máu Việt 2017 được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương cùng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Mang thông điệp giản dị nhưng ý nghĩa là kết nối trái tim, chương trình đã thành công tốt đẹp.

Tại buổi lễ tổng kết, Tổ hợp Samsung Việt Nam đã trao tặng Quỹ hiến máu 1,6 tỷ đồng để hỗ trợ hoạt động của Hội chữ thập Đỏ tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh và ủng hộ bệnh nhân ghép tế bào gốc của Viện huyết học- truyền máu Trung ương.

Cũng tại buổi lễ tổng kết chương trình, đại diện của Bộ Y tế, Hội chữ thập Đỏ và Viện huyết học-truyền máu Trung ương đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân của công ty đã có đóng góp tích cực trong công tác hiến máu tình nguyện trong những năm qua./.

Thuỳ Giang/VietNam+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.