Lãnh đạo TTXVN tới hiện trường chỉ đạo tìm kiếm phóng viên gặp nạn

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi trao đổi với lực lượng cứu hộ tại hiện trường. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi trao đổi với lực lượng cứu hộ tại hiện trường. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Trước khi ra hiện trường, đoàn công tác đã gặp, gửi lời chia buồn sâu sắc cũng như trao tiền hỗ trợ gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư.

Trước đó, ngày 12/10 Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã có chỉ đạo các đơn vị hữu quan của TTXVN bằng mọi cách phối hợp cùng các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm hiệu quả người mất tích, hỗ trợ tối đa gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư vượt qua giai đoạn khó khăn này đồng thời đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho phóng viên bị nạn khi đang tác nghiệp. 

 
 Đoàn công tác TTXVN chia buồn và trao tiền hỗ trợ gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cũng cho biết TTXVN đã điều động thêm phóng viên từ các địa bàn khác đến tăng cường, tiếp tục dòng thông tin về ứng phó với tình hình mưa lũ đang rất nguy cấp tại nhiều địa bàn khó khăn của Yên Bái. 

Như tin đã đưa, trưa 11/10, khi đang tác nghiệp đưa tin, ghi hình, chụp ảnh trên cầu Thia, gồm 5 nhịp nối huyện Văn Chấn với thị xã Nghĩa Lộ của tỉnh Yên Bái, phóng viên trẻ Đinh Hữu Dư (Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái) đã bị nước lũ cuốn trôi mất tích khi một nhịp cầu bất ngờ đổ sập. Đến sáng 12/10, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy anh. 

Phóng viên Đinh Hữu Dư sinh năm 1988; quê quán tại Tân Trung, Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Anh tốt nghiệp K27, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hệ chính quy và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường đại học. Anh là thạc sỹ báo chí hệ chính quy, trúng tuyển Kỳ thi tuyển phóng viên của TTXVN năm 2016, sau đó anh nhận nhiệm vụ do TTXVN phân công tại Cơ quan TTXVN tại Yên Bái từ 1/10/2016./. 

Theo TTXVN


 


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.