TP.Hồ Chí Minh nỗ lực gắn kết với Hội đồng Nhân dân các địa phương Lào

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)
Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào ngày càng tăng cường và phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đánh giá cao việc Lào tổ chức Hội đồng Nhân dân ở địa phương, qua đó tăng cường hơn nữa vai trò của nhân dân trong sự phát triển của đất nước.

Thời gian tới, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực gắn kết với Hội đồng Nhân dân các địa phương Lào nhằm chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của cơ quan dân cử địa phương hai nước, góp phần làm cho mối quan hệ Việt Nam-Lào ngày càng toàn diện, sâu sắc hơn.

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn đã làm việc với Tổng Cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh về quản lý đất đai, quyền sở hữu và quyền sử dụng đất, tổ chức thực hiện luật đất đai.

Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Việt Nam và Lào đều rất quan tâm đến quản lý đất đai nhằm đảm bảo sự phát triển của đất nước, quyền lợi của người dân. Điều này có vai trò quan trọng của Quốc hội trong việc xây dựng Luật. Hi vọng những kinh nghiệm thực tiễn từ chuyến làm việc lần này sẽ góp phần để Quốc hội có thêm ý kiến hoàn thiện tốt Luật quản lý đất đai.

Chia sẻ thông tin về hoạt động của Quốc hội Lào trong thời gian vừa qua, ông Bounpone Sisoulath cảm ơn Quốc hội, các Đại biểu Quốc hội Việt Nam nói chung, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã có những chia sẻ kinh nghiệm đối với Lào trong hoạt động của Quốc hội, Hội đồng Nhân dân ở địa phương. Do Lào mới thành lập Hội đồng Nhân dân ở các địa phương gần đây nên kinh nghiệm hoạt động Hội đồng Nhân dân của các địa phương Lào còn hạn chế.

Theo ông Bounpone Sisoulath, hiện Luật quản lý đất đai của Lào đang trong quá trình soạn thảo. Vấn đề quản lý đất đai vốn rất phức tạp, nhất là trong giai đoạn dân số đang tăng lên, kinh tế phát triển nhưng nguồn đất đai có hạn.

Chuyến thăm của Đoàn nhằm học hỏi kinh nghiệm về quản lý đất đai của Việt Nam cũng như Thành phố Hồ Chí Minh và những kinh nghiệm này sẽ được chọn lọc để đưa vào Luật quản lý đất đai của Lào. Quốc hội Lào cũng mong muốn Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm có Đoàn sang làm việc và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động với các địa phương Lào thời gian tới./.

Tiến Lực (TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.