Yên Bái: Nỗ lực làm sạch môi trường, phòng chống dịch bệnh sau cơn bão số 4

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Huyện đã huy động dân quân tự vệ, đoàn viên, thanh niên... tại chỗ làm vệ sinh môi trường như: thu dọn rác, bùn đất lắng đọng trên các tuyến đường, trường học, trụ sở UBND các xã và nhà dân, đồng thời đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về ăn ở hợp vệ sinh. Trung Tâm Y tế dự phòng huyện đã huy động toàn bộ lực lượng, cán bộ chuyên môn phối hợp với hệ thống y tế cơ sở thực hiện tốt việc xử lý môi trường, hướng dẫn, giúp đỡ người dân phun hóa chất xung quanh khu vực bị ô nhiễm để khử trùng, tiêu độc.

Đối với nước sinh hoạt hàng ngày, Trung tâm y tế huyện đã cấp được 45 kg cloramin B và chuẩn bị đủ số thuốc cần thiết để khử trùng, thanh lọc nguồn nước, bảo đảm nguồn nước phục vụ sinh hoạt hằng ngày không bị ô nhiễm, hạn chế thấp nhất dịch bệnh phát sinh từ đường ăn uống. Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa huyện cũng chuẩn bị đầy đủ thuốc men, dụng cụ và trang thiết bị y tế, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý có hiệu quả các ca bệnh mắc phải do phẩy khuẩn tả, thương hàn, sốt xuất huyết, đau mắt… để không làm lây lan sang người khác và cộng đồng./.


Bích Ngọc - TTXVN
 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.