Yên Bái: Nỗ lực làm sạch môi trường, phòng chống dịch bệnh sau cơn bão số 4

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Huyện đã huy động dân quân tự vệ, đoàn viên, thanh niên... tại chỗ làm vệ sinh môi trường như: thu dọn rác, bùn đất lắng đọng trên các tuyến đường, trường học, trụ sở UBND các xã và nhà dân, đồng thời đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về ăn ở hợp vệ sinh. Trung Tâm Y tế dự phòng huyện đã huy động toàn bộ lực lượng, cán bộ chuyên môn phối hợp với hệ thống y tế cơ sở thực hiện tốt việc xử lý môi trường, hướng dẫn, giúp đỡ người dân phun hóa chất xung quanh khu vực bị ô nhiễm để khử trùng, tiêu độc.

Đối với nước sinh hoạt hàng ngày, Trung tâm y tế huyện đã cấp được 45 kg cloramin B và chuẩn bị đủ số thuốc cần thiết để khử trùng, thanh lọc nguồn nước, bảo đảm nguồn nước phục vụ sinh hoạt hằng ngày không bị ô nhiễm, hạn chế thấp nhất dịch bệnh phát sinh từ đường ăn uống. Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa huyện cũng chuẩn bị đầy đủ thuốc men, dụng cụ và trang thiết bị y tế, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý có hiệu quả các ca bệnh mắc phải do phẩy khuẩn tả, thương hàn, sốt xuất huyết, đau mắt… để không làm lây lan sang người khác và cộng đồng./.


Bích Ngọc - TTXVN
 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tăng cường mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân

Tăng cường mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân

(TG)- Tại Hội nghị triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác dân vận, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các cấp ủy đảng cần có biện pháp thật kiên quyết và tích cực giáo dục, rèn luyện, quản lý chặt chẽ cán bộ, đảng viên, đấu tranh với các hiện tượng thoái hóa, biến chất, siết chặt kỷ luật của Đảng, kiên quyết thải loại những phần tử đã biến chất ra khỏi Đảng, làm trong sạch đội ngũ của Đảng và bộ máy nhà nước, lấy lại lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân.