Người dân đảo bé Lý Sơn có thêm nguồn điện trước Tết Nguyên đán

Ngày 12/1, ông Đoàn Yên, Giám đốc Điện lực Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, ngành điện lực đang nỗ lực giúp người dân đảo bé (đảo An Bình) có điện trước Tết Nguyên đán 2017 này. 

Theo đó, 105 hộ dân trên toàn bộ đảo bé Lý Sơn sẽ được sử dụng điện từ máy phát điện chạy bằng 2 máy phát điện Diesel với công suất 110 KVA/máy. Người dân đảo bé Lý Sơn sẽ được sử dụng điện khoảng 12 giờ/ngày thay cho từ 7-9 giờ/ngày so với trước đó. 

Hiện ngành điện lực đã thực hiện xong hệ thống đường dây phân phối trục chính, mạch kép dài gần 500m và 4 nhánh rẽ mạch đơn với tổng chiều dài là 1.625m. Bên cạnh đó, hệ thống tủ, bảng, hệ thống thu nạp chỉ số công điện tự động… đã được đầu tư xây dựng. Đây là dự án đầu tư cấp điện cho người dân đảo bé Lý Sơn giai đoạn 1 với tổng kinh phí trên 8 tỷ đồng. 

Dự án đầu tư cấp điện ở đảo bé Lý Sơn do Tổng công ty Điện lực miền Trung triển khai được chia thành 2 giai đoạn. Riêng giai đoạn 2 có tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng với hệ thống phát điện bằng năng lượng Mặt Trời. Dự kiến sẽ giúp người dân đảo bé Lý Sơn được sử dụng điện 24/24 giờ và hoàn thành vào cuối Quý IV/2017 này. Sau khi hoàn thành, hệ thống cấp điện bằng máy phát điện Diesel sẽ trở thành hệ thống cấp điện dự phòng cho đảo bé Lý Sơn./

TTX


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

(TG)-Trong năm 2018, ban tuyên giáo các cấp của tỉnh Phú Thọ sẽ chủ động tham mưu cấp ủy đảm bảo kịp thời, đầy đủ các nội dung công tác trọng tâm của ngành và phù hợp với từng địa phương, đơn vị theo hướng chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo.