• Tầng ozone của Trái Đất đối mặt với mối đe dọa mới?

  Tầng ozone của Trái Đất đối mặt với mối đe dọa mới?

  Giới khoa học cảnh báo tầng ozone bảo vệ Trái Đất, vốn đang trên đà phục hồi chậm rãi nhờ tác động của Nghị định thư Montreal năm 1987 cấm các hóa chất gây hại cho tầng ozone, có thể đang đối mặt với một mối đe dọa mới.

 • Truyền hình Việt bước vào cuộc đua 4K

  Truyền hình Việt bước vào cuộc đua 4K

     Trong tháng 6, người xem truyền hình Việt đã chứng kiến sự xuất hiện của truyền hình 4K sau khi SCTV trình diễn truyền hình 4K tích hợp âm thanh vòm Dolby 5.1 tại triển lãm Telefilm 2017, ngay sau đó Đài VTC đã thử nghiệm phát sóng chương trình truyền hình 4K tới người xem.                             

 • Hệ thống tính cước thời gian thực của Viettel được vinh danh tại IT World Awards 2017

  Hệ thống tính cước thời gian thực của Viettel được vinh danh tại IT World Awards 2017

  (TG)– Ngày 27/6/2017, tại San Francisco - Mỹ, Hệ thống tính cước thời gian thực (vOCS 3.0) do Viettel nghiên cứu sản xuất được vinh danh ở hạng mục “Dịch vụ CNTT Sáng tạo nhất”của chuỗi giải thưởng IT World Awards 2017.

 • Tầng ozone bảo vệ Trái Đất đối mặt với mối đe dọa mới

  Tầng ozone bảo vệ Trái Đất đối mặt với mối đe dọa mới

  Giới khoa học cảnh báo tầng ozone bảo vệ Trái Đất, vốn đang trên đà phục hồi chậm rãi nhờ tác động của Nghị định thư Montreal năm 1987 cấm các hóa chất gây hại cho tầng ozone, có thể đang đối mặt với một mối đe dọa mới. 

 • Mạng toàn châu Âu bị tấn công dồn dập, Snowden chỉ ra nguồn gốc mã độc

  Mạng toàn châu Âu bị tấn công dồn dập, Snowden chỉ ra nguồn gốc mã độc

  Mã độc Petrwrap, thủ phạm tấn công hệ thống máy tính toàn cầu vào hôm 27/6, được cho là phát triển từ EternalBlue – công cụ tấn công mạng của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) sử dụng 5 năm về trước.

 • Hà Nội có mưa vào chiều tối và đêm, khả năng xảy ra gió giật mạnh

  Hà Nội có mưa vào chiều tối và đêm, khả năng xảy ra gió giật mạnh

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (28/6), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, nên đã có mưa to đến rất to như như Tam Đường (Lai Châu) 152mm, Bắc Quang (Hà Giang) 208mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 119mm; Văn Chấn (Yên Bái) 61mm. Mưa dồn dập trong 6 tiếng đồng hồ đã khiến hàng loạt tuyến đường tại thành phố Lai Châu ngập sâu trong biển nước.

 • Phó Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại các cơ quan nhà nước

  Phó Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại các cơ quan nhà nước

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo các bộ, ngành địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).

 • Từ 15/8/2017, tắt sóng truyền hình analog ở 15 tỉnh

  Từ 15/8/2017, tắt sóng truyền hình analog ở 15 tỉnh

  Bộ TT&TT vừa ra thông báo số 135/TB-BTTTT ngày 21/6/2017 về việc điều chỉnh thời điểm tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất tại 15 tỉnh, thành phố trực thuộc nhóm II. Theo đó, căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu truyền hình số mặt đất tại các tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang.  

 • Bắc Bộ mưa lớn diện rộng và cảnh báo có mưa đá

  Bắc Bộ mưa lớn diện rộng và cảnh báo có mưa đá

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục khoảng 23-25 độ vĩ Bắc đang bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc, đêm 26/6 và sáng 27/6, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

 • Việt Nam đang từng bước làm chủ công nghệ vũ vụ

  Việt Nam đang từng bước làm chủ công nghệ vũ vụ

  Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sẽ trở thành một trung tâm khoa học và công nghệ hiện đại của đất nước và là trung tâm vũ trụ hàng đầu ASEAN với hạ tầng kỹ thuật và cơ sở vật chất hiện đại. 

 • Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 4

  Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 4

  Tiếp nối thành công của các kỳ hội thảo trước, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) ngày 25/6 tổ chức Hội thảo khoa học trẻ Việt Nam năm 2017 (ACVYS 2017) tại Trường Đại học Gachon, thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

 • Khóa họp lần thứ IV Ủy ban Hợp tác Khoa học và Công nghệ Việt-Lào

  Khóa họp lần thứ IV Ủy ban Hợp tác Khoa học và Công nghệ Việt-Lào

  Ngày 25/6 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã diễn ra khóa họp lần thứ IV Ủy ban Hợp tác Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Lào.

 • Google và Facebook có thể "mất hàng triệu bảng tiền quảng cáo​"

  Google và Facebook có thể

  Các nhà quảng cáo sẽ rút hàng trăm triệu bảng Anh tiền quảng cáo dành cho Google và Facebook trong năm nay do những lo ngại về việc quảng cáo chạy cạnh những nội dung không phù hợp như các trang web cực đoan và trang tin tức giả.

 • Cuối tuần, Hà Nội có mưa rào, Trung Bộ nắng nóng tới 38 độ

  Cuối tuần, Hà Nội có mưa rào, Trung Bộ nắng nóng tới 38 độ

  (TG)- Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (24/6), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng.

 • Phát hiện ra "Hành tinh thứ 10" chưa được khám phá trong hệ Mặt Trời?

  Phát hiện ra

  Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Arizona (Mỹ), nhóm vật thể vũ trụ bí ẩn này đã chỉ ra sự hiện diện của nó bằng cách kiểm soát các mặt phẳng quỹ đạo của một quần thể các loại đá vũ trụ gọi là các vật thể vành đai Kuiper (KBO) ở vùng ngoại vi băng giá của hệ Mặt Trời.