• Việt Nam hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất các loại vật liệu xây dựng chính

  Việt Nam hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất các loại vật liệu xây dựng chính

  Báo cáo tại Hội nghị Vật liệu xây dựng toàn quốc do Bộ Xây Dựng tổ chức sáng 12/12, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan nghiên cứu và các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) đều khẳng định Việt Nam đã hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất các loại vật liệu xây dựng chính, trong đó xi măng, kính xây dựng và gạch ceramic đứng trong nhóm các nước xuất khẩu hàng đầu thế giới.

 • Lịch trình sửa cáp quang biển kéo dài hơn dự kiến

  Lịch trình sửa cáp quang biển kéo dài hơn dự kiến

  Tối 11/12, đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho hay, theo thông tin mới nhất từ đối tác quốc tế, tiến độ xử lý lỗi trên tuyến cáp quang biển SMW-3 tiếp tục kéo dài.

 • Tình trạng ấm lên toàn cầu đang diễn ra nghiêm trọng hơn dự báo

  Tình trạng ấm lên toàn cầu đang diễn ra nghiêm trọng hơn dự báo

  Nhiệt độ Trái Đất vào cuối thế kỷ 21 có thể tăng cao hơn 0,5 độ C so với mức dự báo hiện nay của Liên hợp quốc, buộc chính phủ các nước phải cắt giảm khí thải mạnh mẽ hơn để hạn chế hiện tượng ấm lên toàn cầu. 

 • Vai trò của công tác tư tưởng với Cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở Việt Nam hiện nay

  Vai trò của công tác tư tưởng với Cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở Việt Nam hiện nay

  (TG) - Theo nhận định của các chuyên gia, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ tạo ra làn sóng chuyển đổi mà trong tương lai, những biến đổi sâu sắc cơ cấu xã hội sẽ là điều tất yếu xảy ra. So sánh với các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây, cuộc Cách mạng Công nghiệp thứ 4 phát triển với tốc độ ở cấp số nhân chứ không phải cấp số cộng. 

 • Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website

  Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website

  Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website.

 • Đào tạo nhân lực CNTT: Cần tăng tốc để theo kịp cách mạng 4.0

  Đào tạo nhân lực CNTT: Cần tăng tốc để theo kịp cách mạng 4.0

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) là cuộc cách mạng được hình thành từ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, công nghệ thông tin. Do đó, để đáp ứng nguồn nhân lực cho lĩnh vực này, các trường đại học cần đẩy mạnh việc đào tạo nhân lực công nghệ thông tin, một trong những ngành đóng vai trò nòng cốt của cuộc cách mạng này.

 • Ngân hàng Việt thúc đẩy hiện đại hoá đón 'sóng 4.0'

  Ngân hàng Việt thúc đẩy hiện đại hoá đón 'sóng 4.0'

  Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2017 vừa diễn ra với chủ đề “Tương lai ngân hàng bán lẻ và dịch vụ thanh toán trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4" do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG Vietnam) đồng tổ chức vừa qua thu hút được sự quan tâm của đông đảo lãnh đạo ngân hàng và công nghệ tham gia.

 • Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc giảm 5 độ C

  Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc giảm 5 độ C

  (TG) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 7-12 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Dự báo khoảng chiều tối và đêm 7-12, bộ phận không khí lạnh tăng cường này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

 • Mã độc tống tiền "chọn" đối tượng nào nhiều nhất trong năm 2017?

  Mã độc tống tiền

  Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky Lab chỉ ra rằng, trong năm 2017, 26,2% đối tượng bị Ransomware (mã độc tống tiền) là người dùng doanh nghiệp.

 • Định hình và phát triển nền sản xuất công nghiệp thông minh trong tương lai

  Định hình và phát triển nền sản xuất công nghiệp thông minh trong tương lai

  Việt Nam là quốc gia đang trong giai đoạn đầu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, việc phát triển công nghiệp thông minh với các công nghệ đột phá là cần thiết để tạo điều kiện nâng cao năng suất lao động, năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế.

 • Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

  Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

  Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 5/12, tại thủ đô Vientiane, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã tiếp Đoàn đại biểu Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam do giáo sư-viện sỹ Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ dẫn đầu đang thăm và làm việc tại Lào từ ngày 4-8/12. 

 • Công trình sáng tạo Việt Nam đoạt HCV tại Hội chợ triển lãm Hàn Quốc

  Công trình sáng tạo Việt Nam đoạt HCV tại Hội chợ triển lãm Hàn Quốc

  Công trình “Điều khiển tự động và tối ưu năng lượng cho lò gia nhiệt phân xưởng chưng cất dầu thô, Nhà máy lọc dầu Dung Quất” đã đạt huy chương vàng do Ban Tổ chức Hội chợ triển lãm sáng tạo quốc tế tại Seoul (Hàn Quốc) trao tặng, và giải đặc biệt của Hội các nhà nghiên cứu khoa học Malaysia (Malaysian Association of Research Scientists - MARS). 

 • Trung Bộ ngập sâu, Nam Bộ triều cường lên nhanh trong 3 ngày tới

  Trung Bộ ngập sâu, Nam Bộ triều cường lên nhanh trong 3 ngày tới

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 ngày tới, Bắc Bộ ngày nắng, Trung Bộ tiếp tục ngập lụt sâu, Nam Bộ triều cường lên nhanh. 

 • Gần 600 website của Việt Nam bị tấn công trong tháng 11

  Gần 600 website của Việt Nam bị tấn công trong tháng 11

  Tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 4/12 cho hay, trong tháng ​11 vừa qua đã ghi nhận 597 sự cố tấn công mạng vào các website tại Việt Nam.

 • Sa Pa 9 độ C, người dân “sơ tán” trâu tránh rét

  Mấy ngày qua, nhiệt độ tại Sa Pa liên tục xuống thấp. Sáng ngày 3-12, Sa Pa rét hại 9 độ C, người dân địa phương phải “sơ tán” trâu xuống vùng thấp tránh rét, hạn chế thiệt hại xảy ra.