Áp thấp nhiệt đới suy yếu, Bắc Bộ mưa to đến hết ngày 11/10

(Ảnh minh họa: Vietnam+)
(Ảnh minh họa: Vietnam+)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết hồi 11 giờ, ngày 10/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới khoảng 18,3 độ Vĩ Bắc; 105,0 độ Kinh Đông, trên khu vực Trung Lào. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió Đông gây gió mạnh cấp 8, giật cấp 9 tại Văn Lý (Nam Định), vùng ven biển khác của Nam Định, Thái Bình và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 8.

Khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi trong hai ngày 8-9/10 đã có mưa vừa, mưa to. Khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rất to với lượng mưa từ 100-200mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Thành phố Vinh (Nghệ An) 280mm, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 410mm, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 290mm,…

Trên đất liền, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái và Nam Sơn La có mưa vừa đến mưa to. Khu vực Hà Nội từ sáng 10/10 đến hết ngày 11/10 tiếp tục có mưa vừa đến mưa to (40-70mm).

Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng từ ngày 10/10 đến ngày 11/10, trên lưu vực sông Thao, sông Lô, sông Hoàng Long và thượng lưu sông Thái Bình có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-3m.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

Đây là tin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.