Yêu cầu 100 công ty gây ô nhiễm nhất chống biến đổi khí hậu

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sáng kiến hành động khí hậu 100+ được xây dựng từ ngày 12/12 bởi 5 tổ chức đầu tư tại Hội nghị Thượng đỉnh một Hành tinh, tổ chức tại Paris do Tổng thống Pháp Macron chủ trì.

Đây là một dự án mới kéo dài 5 năm nhằm tăng cường sức ảnh hưởng của các nhà đầu tư toàn cầu trong việc thúc đẩy các công ty thải ra khí thải nhà kính nhiều nhất trên thế giới phải hành động để chống biến đổi khí hậu.

Những nhà đầu tư ký tên vào Sáng kiến hành động khí hậu 100+ sẽ tiếp xúc với các công ty mà họ đầu tư để đảm bảo rằng những công ty đó hành động nhiều hơn để giảm khí thải, tăng cường công bố các báo cáo tài chính liên quan đến khí hậu và cải thiện khả năng quản trị các vấn đề biến đổi khí hậu.

Tại buổi lễ công bố, ông Rebecca Mikula-Wright, người đứng đầu Nhóm nhà đầu tư châu Á về biến đổi khí hậu, nhấn mạnh việc giảm phát thải ở châu Á đóng vai trò chủ chốt trong việc giữ cho nhiệt độ toàn cầu tăng dưới 2 độ và phù hợp với Hiệp định Paris.

Chính vì thế, các công ty và nhà đầu tư châu Á cần hành động mau lẹ và sáng kiến này có thể giúp xây dựng cách thức đối phó với biến đổi khí hậu đang và sẽ tác động đến họ.

Sáng kiến hành động khí hậu 100+ được điều phối bởi các tổ chức đối tác​ như: Nhóm đầu tư châu Á về thay đổi khí hậu (AIGCC); Nhóm đầu tư về thay đổi khí hậu (IGCC); Nhóm các nhà đầu tư thể chế về biến đổi khí hậu (IIGCC).../.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.