• Việt Nam-Australia ký kết ý định thư về hợp tác nghiên cứu nông nghiệp

  Việt Nam-Australia ký kết ý định thư về hợp tác nghiên cứu nông nghiệp

  Việt Nam và Australia có mối quan hệ chặt chẽ với kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều hàng năm đạt trên 170.000 tỷ đồng; đặc biệt, hợp tác về nghiên cứu nông nghiệp giữa hai nước đã không ngừng phát triển thông qua chương trình ACIAR.

 • Thị trường chứng khoán phái sinh ra đời đánh dấu mốc son mới

  Thị trường chứng khoán phái sinh ra đời đánh dấu mốc son mới

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu, thị trường chứng khoán phái sinh ra đời là một sự kiện đặc biệt, đánh dấu mốc son trong quá trình phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam...

 • Triển khai quyết liệt các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng

  Triển khai quyết liệt các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng

   Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về các giải pháp bảo đảm thúc đẩy tăng trưởng.

 • Ban hành danh mục doanh nghiệp Nhà nước sẽ thoái vốn tới năm 2020

  Ban hành danh mục doanh nghiệp Nhà nước sẽ thoái vốn tới năm 2020

  Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định số 1232/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục doanh nghiệp (DN) mà Nhà nước sẽ thực hiện thoái vốn và tỉ lệ thoái vốn tối thiểu theo từng năm của DN có vốn Nhà nước giai đoạn 2017-2020.

 • Tổ công tác của Thủ tướng: 'Rừng' thủ tục hành DN

  Tổ công tác của Thủ tướng: 'Rừng' thủ tục hành DN

  Để sản xuất mặt hàng chocolate cần 13 giấy phép, một mặt hàng nguyên liệu sản xuất bánh kẹo phải theo 4 văn bản của cùng một bộ…, “rừng” thủ tục kiểm tra chuyên ngành đang khiến cộng đồng doanh nghiệp phải chi tới 14.300 tỷ đồng mỗi năm.

 • Đối thoại chính sách về an ninh lương thực, ứng phó biến đổi khí hậu

  Đối thoại chính sách về an ninh lương thực, ứng phó biến đổi khí hậu

  Ngày 21/8, tại Cần Thơ, Nhóm Diễn đàn đối tác chính sách về an ninh lương thực (PPFS) tổ chức cuộc họp thường niên trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh lương thực và đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

 • Phối hợp tăng cường thuận lợi thương mại và an ninh chuỗi cung ứng

  Phối hợp tăng cường thuận lợi thương mại và an ninh chuỗi cung ứng

  Trong khuôn khổ Năm APEC 2017, bên lề Cuộc họp các Quan chức cấp cao lần thứ 3, cuộc họp Tiểu ban Thủ tục hải quan lần thứ 2 (SCCP2) được diễn ra từ ngày 19-21/8 tại TPHCM.

 • BOT, nhìn từ góc độ chính sách đối với nhà đầu tư

  BOT, nhìn từ góc độ chính sách đối với nhà đầu tư

  Tuy có những đóng góp nhất định cho phát triển kinh tế - xã hội, nhưng các dự án giao thông theo hình thức xây dựng - vận hành - chuyển giao (BOT) cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế về chất lượng, trình tự, phương thức thực hiện, đặc biệt là tình trạng lộn xộn trong vấn đề thu phí. Dù được “mổ xẻ” ở một số góc độ khác nhau, nhưng dường như câu hỏi - Vì sao các nhà đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài không mặn mà với dự án BOT, khiến cho nhiều dự án phải chỉ định thầu, lại chưa được giải đáp thỏa đáng.

 • APEC chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát gỗ bất hợp pháp từ chính sách hải quan

  APEC chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát gỗ bất hợp pháp từ chính sách hải quan

  Thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, công cụ thực hành tốt trong ngành hải quan để giúp các nền kinh tế APEC xác định và nhận biết đâu là gỗ bất hợp pháp là nội dung trọng tâm của Hội thảo về các điển hình chính sách hải quan nhằm xác định gỗ và các sản phẩm từ gỗ bất hợp pháp.

 • Chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa thuỷ điện gây ra

  Chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa thuỷ điện gây ra

  Ngày 17/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai có văn bản số 359 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh: Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí.

 • Chỉ đạo các địa phương thực hiện giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

  Chỉ đạo các địa phương thực hiện giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

  Để bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 đã đề ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thuộc lĩnh vực, địa bàn phụ trách đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tại các Nghị quyết của Chính phủ và Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 2/6/2017. 

 • Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Cuba

  Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Cuba

  Ngày 16/8, báo Juventud Rebelde của Cuba đưa tin cho biết trong năm 2016, lần đầu tiên Trung Quốc đã vượt qua Venezuela trở thành đối tác thương mại lớn nhất của La Habana.

 • Giai đoạn 2017-2020: 436 doanh nghiệp nhà nước thực hiện thoái vốn

  Giai đoạn 2017-2020: 436 doanh nghiệp nhà nước thực hiện thoái vốn

  Theo dự thảo Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn giai đoạn 2017-2020 vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện, sẽ có 436 doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn giai đoạn 2017-2020.

 • Thủ tướng đốc thúc thực hiện giải pháp phát triển kinh tế-xã hội

  Thủ tướng đốc thúc thực hiện giải pháp phát triển kinh tế-xã hội

  Để bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 đã đề ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành liên quan chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thuộc lĩnh vực phụ trách đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tại các Nghị quyết của Chính phủ và Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 2/6/2017.

 • Tăng giá đồng loạt nhiều dịch vụ hàng không

  Tăng giá đồng loạt nhiều dịch vụ hàng không

  Từ ngày 1/10 tới đây, giá hầu hết các loại dịch vụ hàng không đều tăng để bù đắp chi phí và lấy vốn tái đầu tư.