• Bốn tháng có gần 40.000 DN thành lập mới

  Bốn tháng có gần 40.000 DN thành lập mới

  Tổng cục Thống kê cho biết tính chung 4 tháng đầu năm, cả nước có 39.580 DN đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 369,6 nghìn tỷ đồng, tăng 14% về số DN và tăng 48,9% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2016.

 • Tốc độ tăng GDP quý I/2017 của Mỹ thấp nhất trong ba năm

  Tốc độ tăng GDP quý I/2017 của Mỹ thấp nhất trong ba năm

  Tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý 1/2017 đã chạm mức thấp nhất trong vòng ba năm. 

 • Ngành dệt may đang ‘chạy đà’ tốt

  Ngành dệt may đang ‘chạy đà’ tốt

   Nếu như năm 2016 doanh nghiệp (DN) dệt may điêu đứng vì không có đơn hàng và chỉ đạt tốc độ tăng trưởng 5,6% toàn ngành, thì hết quý I năm nay, ngành đang có bước 'chạy đà' rất tốt và đặt mục tiêu tăng trưởng 10%.

 • Công nghiệp chế biến, chế tạo bù đắp cho ngành khai khoáng

  Công nghiệp chế biến, chế tạo bù đắp cho ngành khai khoáng

   Tăng trưởng ổn định của công nghiệp chế biến, chế tạo; sản xuất và phân phối điệnphần nào bù đắp sự sụt giảm cho công nghiệp khai khoáng trong 4 tháng đầu năm.

 • Tổng trị giá xuất nhập khẩu 4 tháng tăng hơn 20%

  Tổng trị giá xuất nhập khẩu 4 tháng tăng hơn 20%

  Theo Tổng cục Hải quan, trong 4 tháng đầu năm 2017, tổng trị giá xuất nhập khẩu (XNK) hàng hoá của nước ta ước đạt 125,41 tỷ USD, tăng 20,1% so với cùng kỳ năm trước.

 • Bộ Công Thương dự báo xuất khẩu quý II tiếp tục tăng trưởng

  Bộ Công Thương dự báo xuất khẩu quý II tiếp tục tăng trưởng

  Theo dự báo của Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu trong quý II/2017 sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực.

 • Du lịch biển Hà Tĩnh hồi sinh sau sự cố ô nhiễm môi trường biển

  Du lịch biển Hà Tĩnh hồi sinh sau sự cố ô nhiễm môi trường biển

  Dưới cái nắng gắt gao đầu mùa hạ, nhiều du khách đã tìm đến những bãi biển thơ mộng như Thiên Cầm, Xuân Thành, Lộc Hà, Thạch Hải (tỉnh Hà Tĩnh) để tắm biển, thưởng thức hải sản... sau một năm xảy ra sự cố môi trường biển.

 • Không khai thác tận diệt

  Không khai thác tận diệt

  Để bảo đảm cân bằng môi trường biển và nâng cao hiệu quả nuôi trồng, chế biến, khai thác thủy sản, cần tuyên truyền để người dân làm theo hướng bền vững. Đây là ý kiến của Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Minh Sơn, Phó Trưởng Đoàn giám sát của UBTVQH, khi làm việc tại Hà Tĩnh về thực hiện chính sách, pháp luật đối với cá nhân, tổ chức khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản trong phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh.

 • Số thu ngân sách ngành hải quan có thể vượt ngưỡng 92.000 tỷ đồng

  Số thu ngân sách ngành hải quan có thể vượt ngưỡng 92.000 tỷ đồng

  Ước kim ngạch xuất nhập khẩu trong tháng cũng như tình hình kinh tế nói chung hiện nay, lãnh đạo ngành hải quan đánh giá, ước thu tháng Tư có thể đạt 22.500 tỷ đồng và trong 4 tháng đầu năm là hơn 92.000 tỷ đồng.

 • Cần lập lại cân bằng cung-cầu đối với sản phẩm thịt lợn

  Cần lập lại cân bằng cung-cầu đối với sản phẩm thịt lợn

  Trao đổi về những khó khăn của ngành chăn nuôi lợn hiện nay, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Bích Lâm cho rằng, trước mắt cần lập lại cân bằng cung-cầu đối với sản phẩm thịt lợn, giảm cung và tăng cầu trong thời gian ngắn nhất để ổn định thị trường sản xuất và tiêu thụ thịt lợn. Bên cạnh đó, việc ngành chăn nuôi gặp khó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế.

 • Viettel đặt mục tiêu 1,4 tỷ USD từ thị trường nước ngoài năm 2017

  Viettel đặt mục tiêu 1,4 tỷ USD từ thị trường nước ngoài năm 2017

  Tin từ Viettel Global chiều 26/4 cho biết, kế hoạch kinh doanh năm 2017 của đơn vị này đã được thông qua Đại hội Cổ đông thường niên vừa diễn ra hôm 25/4 với mục tiêu lợi nhuận dương, doanh thu gần 1,4 tỷ USD và hơn 50 triệu khách hàng.

 • ADB cam kết dành hơn 31 tỷ USD cho các dự án phát triển

  ADB cam kết dành hơn 31 tỷ USD cho các dự án phát triển

  Tổng giá trị các khoản tín dụng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cam kết trong năm 2016 đã vượt hơn 31 tỷ USD - mức cao kỷ lục trong 50 năm hình thành và phát triển của ngân hàng này.

 • Kinh tế tư nhân ngày càng được nhận thức rõ và đánh giá đúng

  Kinh tế tư nhân ngày càng được nhận thức rõ và đánh giá đúng

  Kinh tế tư nhân đang khẳng định là động lực quan trọng, đóng góp ngày càng lớn hơn trong tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế.

 • Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 4 tháng đạt hơn 10 tỷ USD

  Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 4 tháng đạt hơn 10 tỷ USD

  Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng TƯ ước đạt 2,9 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 4 tháng đầu năm 2017 đạt 10,8 tỷ USD, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2016.

 • Tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách xây dựng nông thôn mới

  Tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách xây dựng nông thôn mới

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.