• Đồng Nai thu hút gần 90 dự án FDI trong 6 tháng đầu năm

  Đồng Nai thu hút gần 90 dự án FDI trong 6 tháng đầu năm

  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, 6 tháng đầu năm 2017 đã có 88 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được tỉnh cấp phép đầu tư và điều chỉnh tăng vốn. 

 • Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 6 tháng qua đạt hơn 17 tỷ USD

  Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 6 tháng qua đạt hơn 17 tỷ USD

  Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng Sáu ước đạt 2,97 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 6 tháng đầu năm nay đạt 17,1 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2016.

 • Khuyến khích phát triển thương hiệu ô tô Việt

  Khuyến khích phát triển thương hiệu ô tô Việt

  Phải sớm có ô tô mang thương hiệu Việt Nam với chất lượng tốt, giá cả phù hợp với khả năng chi trả của người dân và cạnh tranh trong thị trường khu vực, thế giới.

 • Taxi truyền thống không xin bảo hộ, tuyên chiến với Uber và Grab

  Taxi truyền thống không xin bảo hộ, tuyên chiến với Uber và Grab

  Đại diện các Hiệp hội taxi và doanh nghiệp taxi đều khẳng định không xin Nhà nước bảo hộ mà sẵn sàng cạnh tranh với các đối thủ Grab, Uber. Tuy vậy, Nhà nước phải có chính sách để tạo sự cạnh tranh bình đẳng, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

 • Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 30% trong nửa đầu năm 2017

  Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 30% trong nửa đầu năm 2017

  Thông tin từ Tổng cục Du lịch ngày 28/6 cho biết ước tính số khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt hơn 6,2 triệu lượt, tăng 30,2% so với cùng kỳ 2016.

 • Số chuyến bay tăng vọt, tỷ lệ chậm hủy chuyến hàng không lại giảm

  Số chuyến bay tăng vọt, tỷ lệ chậm hủy chuyến hàng không lại giảm

  Trong bối cảnh thị trường hàng không Việt Nam tiếp tục tăng trưởng, cơ sở hạ tầng cảng hàng không/sân bay chưa được cải thiện nhiều nhưng sáu tháng vừa qua, theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không đều nỗ lực để giảm tỷ lệ chuyến bay chậm, hủy chuyến xuống thấp hơn so với cùng kỳ năm trước đó.

 • Nông sản Việt Nam rộng đường vào thị trường Australia

  Nông sản Việt Nam rộng đường vào thị trường Australia

  Sau những nỗ lực của Bộ Công Thương xóa bỏ rào cản, con tôm Việt Nam đã được nhập khẩu trở lại vào thị trường Australia, và sắp tới sẽ đến lượt trái thanh long.

 • Quyết tâm của Chính phủ làm 'nóng' Diễn đàn kinh tế

  Quyết tâm của Chính phủ làm 'nóng' Diễn đàn kinh tế

  Các chuyên gia đánh giá tích cực cách tiếp cận về giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2017 của Chính phủ, quyết tâm đạt tăng trưởng 6,7% là hoàn toàn chính đáng song cũng cần thận trọng để tránh các rủi ro.

 • Tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên phạm vi toàn quốc

  Tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên phạm vi toàn quốc

  (TG)-Tổng điều tra được thực hiện theo 2 giai đoạn. Giai đoạn một, từ tháng 3-5/2017, thu thập thông tin của khối doanh nghiệp và hành chính, sự nghiệp. Giai đoạn hai, bắt đầu từ tháng 7/2017 thu thập thông tin của khối tôn giáo, tín ngưỡng và hộ sản xuất, kinh doanh cá thể.

 • Bộ Công Thương tích cực thúc đẩy mở cửa thị trường Úc cho các sản phẩm nông thủy sản của Việt Nam

  Bộ Công Thương tích cực thúc đẩy mở cửa thị trường Úc cho các sản phẩm nông thủy sản của Việt Nam

  (TG) - Úc là một trong những thị trường xuất khẩu nông thủy sản lớn của Việt Nam với tốc độ tăng trưởng xuất khẩu đạt 8,3%/năm và kim ngạch bình quân khoảng 450 triệu USD/năm trong giai đoạn 2011 - 2016. Xác định được tiềm năng xuất khẩu nông thủy sản sang thị trường Úc, trong suốt thời gian qua, Bộ Công Thương đã phối hợp với các Bộ, ngành triển khai nhiều công tác nhằm thúc đẩy xuất khẩu và mở rộng, phát triển thị trường này.

 • Động lực mới cho phát triển kinh tế tư nhân

  Động lực mới cho phát triển kinh tế tư nhân

  Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân (KTTN) thể hiện đường lối quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước về phát triển KTTN, là một bước tiến mới, tạo động lực thúc đẩy phát triển khu vực này và toàn bộ nền kinh tế.

 • Hải Phòng cần nỗ lực tăng trưởng 14% để giúp các địa phương khác

  Hải Phòng cần nỗ lực tăng trưởng 14% để giúp các địa phương khác

  Đối với các kiến nghị cụ thể của Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần phải có ý tưởng xây dựng Hải Phòng thành cực tăng trưởng mạnh mẽ của vùng và nguồn vốn phải từ xã hội hóa, tư nhân bỏ tiền ra làm, chứ không chỉ dựa vào ngân sách…

 • Phát triển Tây Nguyên thành vùng sản xuất nông sản hàng hóa lớn

  Phát triển Tây Nguyên thành vùng sản xuất nông sản hàng hóa lớn

  Theo Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, hiện Tây Nguyên đã trở thành vùng sản xuất nông sản hàng hóa lớn của cả nước, với những sản phẩm chủ lực của quốc gia, có nhu cầu thị trường cao, giá trị xuất khẩu mỗi năm hàng tỷ USD như càphê, cao su, hạt tiêu, rau quả... góp phần nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn. 

 • Nợ và chủ nghĩa bảo hộ có thể kìm hãm đà phục hồi kinh tế thế giới

  Nợ và chủ nghĩa bảo hộ có thể kìm hãm đà phục hồi kinh tế thế giới

  Theo báo cáo đánh giá tình hình kinh tế thế giới vừa công bố của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), có trụ sở tại Basel (Thụy Sĩ), kinh tế thế giới đã “nhích lên” và triển vọng trong một vài tháng tới được kỳ vọng là sáng nhất.

 • Jetstar Pacific chính thức mở 2 đường bay thẳng tới Nhật Bản

  Jetstar Pacific chính thức mở 2 đường bay thẳng tới Nhật Bản

  Thông tin từ hãng hàng không Jetstar Pacific, hãng sẽ chính thức mở 2 đường bay thẳng từ Đà Nẵng/Hà Nội - Osaka (Nhật Bản) vào đầu tháng Chín tới đây, trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên có đường bay thẳng nối liền Nhật Bản và Việt Nam.