Vietcombank được thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào

Giao dịch tại Vietcombank. (Nguồn: Vietcombank)
Giao dịch tại Vietcombank. (Nguồn: Vietcombank)

Theo đó, tên đầy đủ bằng tiếng Việt là Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ngoại thương Việt Nam tại Lào; tên viết tắt bằng tiếng Việt: Vietcombank Lào; tên đầy đủ bằng tiếng Anh: Vietcombank Laos Limited; tên viết tắt bằng tiếng Anh: Vietcombank Laos.

Thống đốc yêu cầu, Vietcombank có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư ra nước ngoài và các quy định khác có liên quan đến việc thành lập và hoạt động Ngân hàng 100% vốn ở nước ngoài; đảm bảo đáp ứng đầy đủ quy định về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (riêng lẻ và hợp nhất), giới hạn góp vốn, mua cổ phần và các tỷ lệ bảo đảm an toàn khác trong hoạt động ngân hàng trước, trong và sau khi thành lập ngân hàng 100% vốn của Vietcombank tại Lào.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng vừa có văn bản chấp thuận cho Vietcombanh được thành lập văn phòng đại diện tại thành phố New York, Mỹ.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Vietcombank có trách nhiệm thực hiện các thủ tục về thành lập và khai trương hoạt động văn phòng đại diện tại nước ngoài theo quy định pháp luật nước sở tại./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Nhân dân Campuchia rất tự hào có nhân dân Việt Nam là người bạn chiến đấu, luôn giúp đỡ lẫn nhau

Nhân dân Campuchia rất tự hào có nhân dân Việt Nam là người bạn chiến đấu, luôn giúp đỡ lẫn nhau

(TG) - Quốc vương Norodom Sihamoni: "Nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia là hàng xóm láng giềng gần gũi của nhau và là anh em của nhau. Nhân dân Campuchia rất tự hào có nhân dân Việt Nam là người bạn chiến đấu, luôn giúp đỡ lẫn nhau, ở mọi lúc mọi nơi, vì sự bình yên và sự phát triển chung qua mọi thời kỳ...".