Kiên Giang: Triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe dự thảo các chương trình hành động Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 20-NQ/TW về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW về “Công tác dân số trong tình hình mới”. Đồng thời, Hội nghị cũng đã thảo luận Chương trình chỉ đạo quý I-2018 và cho ý kiến thuộc thẩm quyền Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị-Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trên cơ sở các chương trình hành động của cấp trên, cấp ủy các cấp chọn những nội dung liên quan trực tiếp đến địa phương, cơ quan, đơn vị để xây dựng chương trình hoặc kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết. Chương trình, kế hoạch hành động của cấp ủy được thảo luận dân chủ trong ban thường vụ và thông qua tại hội nghị cán bộ chủ chốt của cấp mình…

Theo đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy biên soạn tài liệu hỏi-đáp và hướng dẫn công tác tuyên truyền nghị quyết cho cán bộ, công chức, viên chức (chưa là đảng viên), đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Trường Chính trị tỉnh, trung tâm bồi dưỡng cấp huyện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghiên cứu, vận dụng đưa những nội dung cơ bản của các nghị quyết vào giảng dạy, phù hợp với từng loại hình đào tạo. Đài Phát thanh-Truyền hình, Báo Kiên Giang và các tạp chí, tập san, bản tin… tích cực tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nghị quyết, các văn bản cụ thể hóa của Tỉnh ủy, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân.

Kim Thư 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.