Báo Nhân dân kiểm điểm tự phê bình và phê bình

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Ngày 27/9, tại Hà Nội, Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình Ban Biên tập và các Ủy viên Ban Biên tập Báo Nhân dân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn công tác của Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân đã báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết, việc chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Ban Biên tập và của các Ủy viên Ban Biên tập Báo Nhân dân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

Ngay sau khi Nghị quyết Trung ương 4 được ban hành, Báo Nhân dân đã tập trung tuyên truyền việc triển khai quán triệt, thực hiện Nghị quyết trong toàn Đảng, toàn dân, có các chuyên mục: giới thiệu tìm hiểu về nghị quyết, phản ánh những ý kiến tâm huyết của bộ, đảng viên và nhân dân về xây dựng Đảng… Vừa tích cực tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết, Ban Biên tập Báo Nhân dân nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết.

Chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình, Ban Biên tập Báo Nhân dân đã gửi văn bản xin ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Báo Nhân dân đối với Ban Biên tập và Ủy viên Ban Biên tập. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp gửi về, Ban Biên tập Báo Nhân dân đã xây dựng báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao, đánh giá đúng những mặt đã làm được, chỉ rõ những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân; đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới, thực hiện tốt hơn nữa chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân; là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân…

Chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI. Đoàn Công tác của Trung ương đề nghị các cán bộ tham gia kiểm điểm quán triệt mục đích yêu cầu, phương châm, phương pháp kiểm điểm theo Chỉ thị, Kế hoạch của Bộ Chính trị, hướng dẫn của các Ban xây dựng Đảng. Việc phê bình phải nghiêm túc, thẳng thắn, chân thành trên tinh thần xây dựng, bảo đảm thực chất; phân tích sâu sắc, làm rõ nguyên nhân những hạn chế. Qua kiểm kiểm nêu ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế của tập thể, cá nhân, tiếp tục cụ thể hóa thành chương trình công tác đáp ứng yêu cầu đổi mới, xây dựng tập thể Báo Nhân dân vững mạnh.

Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Ban Biên tập Báo Nhân dân diễn ra trong hai ngày 27-28/9./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục