Nga lên kế hoạch tổ chức Paralympic mùa Đông "nội bộ"

(Nguồn: Reuters)
(Nguồn: Reuters)

Trong một tuyên bố trước báo giới, ông Mutko nêu rõ: “Thật khó tưởng tượng một kịch bản như vậy lại xảy ra (bị cấm tham dự Paralympic mùa Đông 2018). Tuy nhiên, trong trường hợp bị cấm, chúng tôi sẽ tổ chức một giải đấu thay thế vào tháng 3/2018 tại Khanty-Mansiysk ở quy mô cao nhất có thể.”

Dự kiến, sự kiện thể thao trên sẽ được tiến hành trùng thời điểm diễn ra Paralympic tại Pyeongchang (Hàn Quốc).

Ông Mutko đồng thời nhấn mạnh Ủy ban Paralympic quốc gia (RFC) của Nga đang nỗ lực thuyết phục Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) để các vận động viên khuyết tật nước này sớm được trở lại đấu trường quốc tế.

Trước đó, tháng 9/2016, Nga cũng đã tổ chức một sự kiện tương tự cho các vận động viên khuyết tật nước này sau khi RFC bị đình chỉ tham dự ở Paralympic mùa Hè 2016 do bê bối bảo trợ doping.

Tại sự kiện nội bộ này, những vận động viên khuyết tật được đối xử như những vận động viên tranh tài ở Paralympic tại Rio de Janeiro (Brazil).

Quyết định tổ chức sự kiện Paralympic mùa Đông "nội bộ" của Nga sẽ được thông qua tại một cuộc họp Hội đồng quản trị RFC vào tháng Chín tới, nếu nước này thất bại trong việc thuyết phục IPC dỡ bỏ lệnh cấm thi đấu quốc tế.

Trước đó, tổ công tác của IPC đã khen ngợi sự nhiệt tình và cam kết của RFC trong việc khôi phục lại quyền thi đấu quốc tế nhưng vẫn đưa ra những tiêu chí cần xử lý.

Cụ thể là Nga phải giải quyết đến nơi đến chốn các cáo buộc bảo trợ doping được nêu trong báo cáo điều tra của luật sư người Canada là Richard McLaren.

Báo cáo điều tra của McLaren từng làm dấy lên mối hoài nghi những vận động viên khuyết tật trí tuệ hay bị mù ở Nga có thể là nạn nhân của kế hoạch bảo trợ doping từ quốc gia này mà họ không hề hay biết./.

Theo TTXVN


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.