Trao giải Kovalevskaia và Cúp Bông hồng Vàng cho tập thể, cá nhân nữ

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng và Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao cúp Bông hồng vàng cho các nữ doanh nhân
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng và Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao cúp Bông hồng vàng cho các nữ doanh nhân

Trao giải Kovalevskaia và Cúp Bông hồng Vàng  cho tập thể, cá nhân nữ


 * Tại Nhà hát lớn Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng giải thưởng Kovalevskaia 2009 cho tập thể và cá nhân nữ đã có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ khoa học vào thực tiễn cuộc sống. Tới dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành.

Giải thưởng Kovalevskaia năm nay đã được trao cho GS-TS Đặng Thị Kim Chi, cán bộ giảng dạy, nguyên Phó Viện trưởng, Viện Khoa học và Công nghệ môi trường, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và tập thể nữ cán bộ nghiên cứu Viện Dinh dưỡng Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Giải thưởng Kovalevskaia nhằm tôn vinh những tập thể và cá nhân các nhà khoa học nữ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, ghi nhận vai trò to lớn của đội ngũ nữ trí thức Việt Nam trong sự nghiệp phát triển của đất nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng các tập thể và cá nhân đã vinh dự được nhận giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Đồng thời trong không khí vui mừng và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 99 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1969 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Phó Thủ tướng đã gửi tới các bà, các mẹ, các chị cùng toàn thể chị em phụ nữ Việt Nam trong nước và nước ngoài lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng các chị nhận được giải thưởng năm nay cũng như những nhà khoa học nữ Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục phấn đấu, nghiên cứu, có thêm nhiều công trình hữu ích, góp phần xây dựng và phát triển đất nước và cũng là góp phần nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ nước nhà…

* Tối cùng ngày, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức lễ trao giải nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – cúp Bông hồng vàng 2008 cho 36 nữ doanh nhân có nhiều thành tích kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và phát triển cộng đồng.

Tối 7-3, Hội LHPN TPHCM phối hợp Đài Truyền hình TP tổ chức đêm văn nghệ “Điều kỳ diệu của sự quan tâm lần 3”. Với những giai điệu ca ngợi về mẹ, về người phụ nữ Việt Nam như: Tình mẹ, Lời ru cho con, Bông hồng cài áo… Dịp này, Công ty Pymepharco đã trao tặng kinh phí xây dựng 10 căn nhà tình thương cho phụ nữ nghèo (trị giá 150 triệu đồng).

Ngày 7-3, Nhà Văn hóa phụ nữ TP cũng tổ chức tọa đàm “Làm thế nào để phòng chống bạo lực trong gia đình”.

Cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức gặp mặt, tặng hoa và tôn vinh những đóng góp của đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, nữ phó giáo sư và tiến sĩ đang làm việc, nghiên cứu khoa học trên địa bàn.

Toàn tỉnh có 34 nữ cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, 11 nữ phó giáo sư và 64 nữ tiến sĩ tập trung chủ yếu ở ngành giáo dục, y tế, các trường thành viên của Đại học Huế và Bệnh viện TƯ Huế

Theo SGGPOnline

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.