• Đạo diễn Nhật Bản đưa chuyện giao thông Việt Nam vào kịch múa

  Đạo diễn Nhật Bản đưa chuyện giao thông Việt Nam vào kịch múa

  Chương trình kịch múa “Không tín hiệu” sẽ chính thức ra mắt khán giả Thủ đô vào tối 30, 31/3 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).

 • 7.000 cành hoa anh đào Nhật Bản sẽ khoe sắc tại thành phố Hải Phòng

  7.000 cành hoa anh đào Nhật Bản sẽ khoe sắc tại thành phố Hải Phòng

  Chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam-Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hải Phòng nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2018) sẽ diễn ra từ ngày 23/3 đến 25/3/2018. 

 • Khai mạc Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X năm 2018

  Khai mạc Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X năm 2018

  Tối 19/3, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội sách thành phố lần thứ X năm 2018 chủ đề "Sách - Văn hóa, Hội nhập và phát triển" đã chính thức khai mạc với sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các Bộ, ngành và đông đảo người dân. 

 • Trình diễn bản giao hưởng nổi tiếng nhất của Mozart tại TP. Hồ Chí Minh

  Trình diễn bản giao hưởng nổi tiếng nhất của Mozart tại TP. Hồ Chí Minh

  Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh ngày 19/3 cho biết, các nghệ sỹ của Nhà hát sẽ trình diễn chương trình hòa nhạc “Giao hưởng số 41 của Mozart” tại Nhà hát Thành phố vào tối 29/3.

 • Khai hội Đền Cửa Ông - di tích lịch sử quốc gia đặc biệt

  Khai hội Đền Cửa Ông - di tích lịch sử quốc gia đặc biệt

  Tối 18/3, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông và khai hội Đền Cửa Ông năm 2018 với chủ đề “Cửa Ông truyền thống vẻ vang - Điểm đến linh thiêng".

 • Tìm câu trả lời cho câu hỏi "Áo dài Việt Nam ra đời từ khi nào?"

  Tìm câu trả lời cho câu hỏi

  Đến nay, lịch sử ra đời của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam vẫn chưa được giải thích một cách rõ ràng và cụ thể do các tư liệu về trang phục áo dài vẫn còn khá mỏng và ít. Do vậy, cần quan tâm đến việc sưu tầm và lưu giữ các tư liệu về áo dài nhiều hơn nữa để có thêm tư liệu củng cố quá trình nghiên cứu và giữ gìn áo dài Việt Nam. 

 • Tổ chức công chiếu bộ phim “Cha cõng con” tại Uruguay

  Tổ chức công chiếu bộ phim “Cha cõng con” tại Uruguay

  Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie) diễn ra từ ngày 6/3 đến 22/3 tại thủ đô Montevideo và một số thành phố của Uruguay, ngày 14/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay đã tổ chức công chiếu bộ phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng. 

 • Triển lãm "Sức sống Trường Sa - Sắc màu tình nguyện" tại Hưng Yên

  Triển lãm

  Ngày 14/3, tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc Triển lãm "Sức sống Trường Sa - Sắc màu tình nguyện."

 • Triển lãm 'Câu chuyện về vấn đề ma túy thế giới qua hình ảnh'

  Triển lãm 'Câu chuyện về vấn đề ma túy thế giới qua hình ảnh'

  Ngày 12/3, bên lề kỳ họp lần thứ 61 Ủy ban ma túy Liên hợp quốc tại thủ đô Vienna, Áo, lễ khai mạc Triển lãm ảnh "Mọi người đều quan trọng-Câu chuyện về vấn đề ma túy thế giới qua hình ảnh," đã được tổ chức.

 • Hà Nội tiếp tục chấn chỉnh những hạn chế ở lễ hội chùa Hương

  Hà Nội tiếp tục chấn chỉnh những hạn chế ở lễ hội chùa Hương

  Ngày 11/3, tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội kiểm tra lễ hội chùa Hương, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức, Trưởng ban tổ chức lễ hội cho biết, mặc dù lễ hội năm nay có nhiều chuyển biến hơn các năm trước nhưng với những vấn đề hạn chế dư luận đề cập trong thời gian qua, Ban tổ chức tiếp tục chấn chỉnh nhằm đảm bảo lễ hội diễn ra văn minh, an toàn.

 • Triển lãm bản đồ Việt Nam ở Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin 2018

  Triển lãm bản đồ Việt Nam ở Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin 2018

  Hoạt động triển lãm bản đồ Việt Nam đã góp phần tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, giúp bạn bè quốc tế có thêm nhiều thông tin hữu ích và chính xác về du lịch Việt Nam cũng như về chủ quyền đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

 • Triển lãm hiếm có về thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp danh họa Picasso

  Triển lãm hiếm có về thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp danh họa Picasso

  Lần đầu tiên, giới hâm mộ nghệ thuật hội họa có cơ hội được thưởng thức một triển lãm chỉ có những tác phẩm của danh họa người Tây Ban Nha Pablo Picasso được ông phóng tác trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp.

 • Di tích khởi nghĩa Ba Tơ là Di tích quốc gia đặc biệt

  Di tích khởi nghĩa Ba Tơ là Di tích quốc gia đặc biệt

  Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày khởi nghĩa Ba Tơ (11/3/1945-11/3/2018), tối 9/3, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ đón Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử địa điểm cuộc khởi nghĩa Ba Tơ theo Quyết định số 2082/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 • Công chiếu và trao giải phim ngắn về quyền của người khuyết tật

  Công chiếu và trao giải phim ngắn về quyền của người khuyết tật

  Nhân kỷ niệm Ngày Không phân biệt đối xử (Zero Discrimination), sáng 11/3 tại Tòa nhà Liên Hiệp Quốc (304 Kim Mã, Hà Nội) sẽ diễn ra lễ công bố và trao giải phim ngắn cho các nhóm người khuyết tật làm công tác truyền thông. Đây là những phim ngắn được sản xuất trong dự án “Lăng kính về quyền người khuyết tật”.

 • Taiyou Matsuri - Lễ hội Mặt trời 2018

  Taiyou Matsuri - Lễ hội Mặt trời 2018

  Vào ngày 13/3, Taiyou Matsuri - Lễ hội mặt trời: Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản năm 2018 sẽ diễn ra tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ 8 giờ đến 18 giờ.