• Bắc Giang: Công tác xây dựng Đảng đạt kết quả tích cực

  Bắc Giang: Công tác xây dựng Đảng đạt kết quả tích cực

  (TG)- Năm 2019, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Bắc Giang đã tổ chức được 680 cuộc tiếp xúc, đối thoại với nhân dân; trong đó, cấp tỉnh tổ chức được 3 cuộc, cấp huyện tổ chức được 70 cuộc, cấp xã tổ chức được 600 cuộc, các đồng chí Tỉnh ủy viên đã tổ chức 35 cuộc tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, kịp thời nắm rõ tình hình thực tiễn để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

 • Ý nghĩa của việc phát hiện sớm ung thư vú

  Ý nghĩa của việc phát hiện sớm ung thư vú

  (TG)- Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư "Ngày mai tươi sáng" phối hợp với hệ thống các bệnh viện có chuyên khoa ung thư tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, triển khai khám sàng lọc miễn phí phát hiện sớm ung thư vú cho 10.000 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên.

 • Phong trào công nhân Bắc Giang và vai trò của tổ chức Đảng

  Phong trào công nhân Bắc Giang và vai trò của tổ chức Đảng

  Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang hiện có 66 tổ chức cơ sở đảng, với gần 2.800 đảng viên; các đơn vị, doanh nghiệp trong Đảng bộ quản lý hơn 75 nghìn công nhân lao động. Phát huy vai trò cấp ủy viên, tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết đến cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là những trọng tâm công tác của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 • Bắc Giang nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông

  Bắc Giang nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông

  Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Giang, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn những tháng đầu năm nay vẫn diễn biến phức tạp, tăng cả về số vụ, số người chết và bị thương. Đáng chú ý, khoảng 80% số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh là do lỗi vi phạm không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu, uống rượu bia... 

 • Bắc Giang quan tâm giải quyết vấn đề xã hội xung quanh các khu công nghiệp

  Bắc Giang quan tâm giải quyết vấn đề xã hội xung quanh các khu công nghiệp

  Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang Dương Ngọc Chiên cho biết, tỉnh đã và đang quan tâm giải quyết các vấn đề xã hội xung quanh các khu công nghiệp trên địa bàn.

 • Đề xuất xây dựng thành phố thông minh tại Bắc Giang

  Đề xuất xây dựng thành phố thông minh tại Bắc Giang

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao tầm quan trọng của việc xây dựng thành phố Bắc Giang trở thành thành phố thông minh. Coi đây là nhân tố thúc đẩy công cuộc xây dựng tỉnh Bắc Giang theo hướng văn minh hiện đại. 

 • Hòa Bình: Báo chí góp phần định hướng tư tưởng, dư luận xã hội

  Hòa Bình: Báo chí góp phần định hướng tư tưởng, dư luận xã hội

  Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 (TG) - Năm 2016, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã phản ánh, thông tin đậm nét những hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh-quốc phòng diễn ra trên địa bàn tỉnh; tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đảm bảo tính chính trị, góp phần định hướng tư tưởng, dư luận xã hội.  /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;}

 • Bắc Giang: Công tác khuyến học góp phần vào kết quả GD-ĐT của địa phương

  Bắc Giang: Công tác khuyến học góp phần vào kết quả GD-ĐT của địa phương

  (TG) - Với những kết quả nổi bật trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2016, Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang và 6 Hội Khuyến học cấp huyện trong tỉnh đã được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc. Công tác khuyến học của tỉnh tiếp tục được xếp ở “tốp” đầu trong 63 tỉnh, thành phố cả nước. 

 • Nâng cao chất lượng công tác tư tưởng ở Bắc Giang

  Nâng cao chất lượng công tác tư tưởng ở Bắc Giang

  (TG) - Thời gian qua, các cơ quan chức năng của tỉnh đã ngăn chặn, vô hiệu hóa nhiều tài liệu có nội dung xấu; giải quyết có hiệu quả những vấn đề tôn giáo phức tạp; đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh vùng dân tộc, vùng có đông đồng bào theo đạo; ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền phát triển tà đạo, truyền đạo trái phép... 

 • Công tác dư luận xã hội: đảm bảo tính khoa học, tính kịp thời, tính dự báo

  Công tác dư luận xã hội: đảm bảo tính khoa học, tính kịp thời, tính dự báo

  (TG)-Bước sang năm 2017, công tác dư luận xã hội trong ngành Tuyên giáo hướng về cơ sở, xuất phát từ thực tiễn, kết nối Trung ương với địa phương, bảo đảm tính khoa học, tính kịp thời và tính dự báo.

 • Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác điều tra, định hướng dư luận xã hội ở Bắc Giang

  Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác điều tra, định hướng dư luận xã hội ở Bắc Giang

  (TG) - Những vấn đề có tính thời sự, nhạy cảm và có tác động lớn đã được Tỉnh uỷ, UBND tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và ban hành nhiều văn bản yêu cầu kiểm tra, làm rõ và giải quyết kịp thời. Qua đó, nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, năng lực, hiệu quả điều hành của chính quyền các cấp, tạo được sự ổn định trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

 • Bắc Giang: Kinh tế phát triển cao nhất sau 20 năm tái lập tỉnh

  Bắc Giang: Kinh tế phát triển cao nhất sau 20 năm tái lập tỉnh

  (TG) - Năm 2016, tất cả 17/17 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm đạt 10,4%, tăng cao nhất trong 20 năm qua kể từ khi tái lập tỉnh.

 • Bắc Giang: Tăng cường quản lý, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết

  Bắc Giang: Tăng cường quản lý, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết

  (TG) - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh quán triệt là nâng cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác kiểm tra, giám sát; triệt để thực hiện tiết kiệm chống lãng phí; giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, nhất là dịp giáp Tết, trong Tết và sau kỳ nghỉ Tết trên địa bàn.   

 • Tiếp tục đổi mới rõ nét nội dung, phương thức công tác tuyên giáo trong tình hình mới

  Tiếp tục đổi mới rõ nét nội dung, phương thức công tác tuyên giáo trong tình hình mới

  (TG) - Hoạt động tuyên giáo các tỉnh ủy khu vực các tỉnh Tây Bắc, miền núi phía Bắc và một số tỉnh Bắc Trung bộ đã bám sát chỉ đạo của  Trung ương và Tỉnh ủy, chủ động, tích cực tập trung tuyên truyền, triển khai các nhiệm vụ theo nội dung đã được nêu tại Hội nghị giao ban cụm 6 tháng đầu năm 2016.

 • Bắc Giang: 5 năm liên tục giảm tai nạn giao thông

  Bắc Giang: 5 năm liên tục giảm tai nạn giao thông

  (TG) - Năm 2016 là năm thứ 5 liên tiếp tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Bắc Giang luôn được đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về giảm tai nạn giao thông.

1 2 3 4 5 6 7

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất