• Tinh thần dũng cảm, sự hy sinh cao cả của các “Chiến sĩ áo trắng” trong cuộc chiến chống Đại dịch Covid-19

  Tinh thần dũng cảm, sự hy sinh cao cả của các “Chiến sĩ áo trắng” trong cuộc chiến chống Đại dịch Covid-19

  (TG)-Tổ chức Y tế thế giới WHO và dư luận quốc tế đã ghi nhận và đánh giá cao Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Có được kết quả như vậy, phải kể đến sự nỗ lực của ngành Y, tinh thần quyết chiến quyết thắng của đội ngũ y bác sĩ những “Chiến sĩ áo trắng”.

 • Dịch Covid-19 và những bài học quý

  Dịch Covid-19 và những bài học quý

  (TG) - Dịch COVID-19 ban đầu chỉ là câu chuyện của Vũ Hán - Trung Quốc nhưng đến nay đã trở thành đại dịch toàn cầu. Chưa biết khi nào sẽ kết thúc nhưng dịch bệnh đã trở thành cuộc “sát hạch” thước đo năng lực quản trị của nhiều quốc gia, bất kể đó là quốc giàu, nghèo, to, nhỏ.

 • Mỗi người dân là một chiến sĩ!

  Mỗi người dân là một chiến sĩ!

  "Mỗi người dân là một chiến sĩ" - câu khẩu hiệu này từng trở thành suy nghĩ và hành động của các thế hệ người Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để giành và bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc.

 • Giáo dục lý tưởng cho thanh niên: Việc làm quan trọng và cần thiết

  Giáo dục lý tưởng cho thanh niên: Việc làm quan trọng và cần thiết

  (TG) - Do những nguyên nhân khách quan của bối cảnh kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, thông tin đa chiều… khiến công tác giáo dục lý tưởng cho thanh niên trong thời kỳ hiện nay gặp không ít khó khăn. Nhưng dù khó khăn đến mấy cũng cần nỗ lực khắc phục để làm thật tốt, vì đây là việc cực kỳ quan trọng và cần thiết.

 • Ác ngữ, khẩu nghiệp

  Ác ngữ, khẩu nghiệp

  (TG) - Cổ nhân có câu “họa tòng khẩu xuất” như muốn cảnh tỉnh, khuyên răn người đời chớ để cho cái miệng mình nói năng tùy tiện, lung tung mà có lúc tự rước họa vào thân!

 • Chọn gỗ tốt, đừng lóa mắt bởi nước sơn

  Chọn gỗ tốt, đừng lóa mắt bởi nước sơn

  Chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu: “Gắn công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị; chủ động giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp, bức xúc, tồn đọng kéo dài; kịp thời xử lý có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh…”.

 • Không được biện hộ cho cái ác

  Không được biện hộ cho cái ác

  Biện hộ cho tội ác, ngưỡng mộ tội phạm là loại hiện tượng không thể chấp nhận trong đời sống xã hội thì hiện nay lại đang có dấu hiệu lan tràn trên một số tờ báo điện tử mang khuynh hướng lá cải, website thông tin, mạng xã hội…

 • Không để cán bộ có tài, đức bị loại bởi đơn thư xấu

  Không để cán bộ có tài, đức bị loại bởi đơn thư xấu

  Cùng với việc tổ chức xử lý kỷ luật nghiêm khi phát hiện tổ chức đảng, đảng viên vi phạm thì cũng cần xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng đại hội để vu khống, bôi nhọ, tố cáo sai sự thật; kiên quyết loại bỏ những cán bộ, đảng viên tiếp tay cho các đơn thư này ra khỏi cấp ủy, bộ máy chính quyền các cấp.

 • Thông tin chính xác và nhân cách con người

  Thông tin chính xác và nhân cách con người

  Việt Nam và thế giới vài năm gần đây trải qua không ít lần chống lại dịch bệnh. Mỗi lần kinh qua ấy lại có thêm những bài học được đúc rút.

 • Nhạt nhẽo với... văn hóa

  Nhạt nhẽo với... văn hóa

  (TG) - Nói về sức mạnh văn hóa thực chất là nói về sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi con người, mỗi tổ chức, mỗi cộng đồng và mỗi quốc gia dân tộc, đúng như Đảng ta đã khẳng định: “Phát triển văn hóa vì sự hoàn thiện nhân cách con người và xây dựng con người để phát triển văn hóa”.

 • Trách nhiệm và sự phối hợp giám sát

  Trách nhiệm và sự phối hợp giám sát

  Chủ tịch UBND xã mắc khuyết điểm, bị xử lý kỷ luật. Đảng ủy xã họp kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đồng chí Bí thư nêu vấn đề:

 • “Nỗi sợ” không tên

  “Nỗi sợ” không tên

  (TG) - Lẽ đời xưa nay “Lễ nhiều nói ngọt nghe lời dễ xiêu”. Một khi cán bộ lãnh đạo mà ưa thích “lễ vật” nhiều, ham mê đắm chìm trong những lời “nói ngọt” thì dần dần đạo đức, nhân cách cũng sẽ bị “chênh chao, liêu xiêu” rồi “sập bẫy”, sa ngã lúc nào không hay.

 • Nước hoa và que diêm

  Nước hoa và que diêm

  (TG) - Danh dự được ví như một thứ nước hoa. Giữ được danh dự đảng viên không chỉ giữ được danh thơm cho cả gia đình, người thân, bạn bè, dòng họ, mà còn góp phần làm lan tỏa tiếng tốt của mình trong tập thể, cấp ủy, tổ chức đảng và rộng hơn là trong toàn Đảng, toàn xã hội. Nhưng danh dự cũng được ví như một que diêm, khi đã cháy một lần là hết ngay. Nói thế để thấy, xây dựng được danh dự đã khó, để bảo toàn được danh dự lâu dài còn khó hơn nhiều.

 • Bệnh mùa bỏ phiếu

  Bệnh mùa bỏ phiếu

  (TG) - Từ “bệnh” ở đây được hiểu theo nghĩa là “thói xấu”. Vấn đề ở chỗ những cách hành xử được coi là “bệnh” này lại phát tác mạnh vào khoảng thời gian trước mỗi kỳ bình bầu thi đua cuối năm, bỏ phiếu quy hoạch, tín nhiệm... Lạ ở chỗ, cứ ủ bệnh rồi bùng phát vào thời điểm trước bỏ phiếu, nhưng sau đó, lại nhẹ nhàng biến mất triệu chứng ngay sau khi phiếu được kiểm xong không lâu. Tuy không phải là phổ biến, nhưng bệnh này, bệnh khác đã xuất hiện ở không ít địa phương, cơ sở, cơ quan, đơn vị. 

 • Quay đầu là bờ

  Quay đầu là bờ

  (TG) - Trong xã hội, nếu các bậc chức sắc, cán bộ có quyền mà không nghiêm khắc với chính mình, thì làm sao xứng với vị thế là “hoa tiêu” cho người dân nhìn vào, tin tưởng? Nếu những người “cầm cân nảy mực” trong các cơ quan công quyền khi mắc khuyết điểm, sai phạm mà không thành tâm sám hối, cải tà quy chính thì làm sao lấy lại được sự rộng lượng, vị tha của đồng bào?

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất