• Từ Tuyên ngôn Độc lập nghĩ về khát vọng đất nước cường thịnh

  Từ Tuyên ngôn Độc lập nghĩ về khát vọng đất nước cường thịnh

  Thấm thoắt bảy mươi tư năm trôi qua kể từ mùa thu lịch sử 1945, Việt Nam đang tiếp tục kiên định trên con đường thực hiện mục tiêu đời sống nhân dân ấm no, đất nước hùng cường, thịnh vượng.  

 • "Kính chiếu yêu" và "gậy như ý"

  "Kính chiếu yêu" và "gậy như ý"

  Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực chất chính là vũ khí, là những “kính chiếu yêu” để phát hiện sai phạm, tiêu cực. Thi hành kỷ luật Đảng nghiêm minh chính là những chiếc “gậy như ý” để răn đe, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, sức chiến đấu của tổ chức đảng.

 • Nguyên tắc "bất di bất dịch" của Việt Nam khi giải quyết tranh chấp

  Nguyên tắc "bất di bất dịch" của Việt Nam khi giải quyết tranh chấp

  Theo giáo sư Phạm Quang Minh, nguyên tắc "bất di bất dịch" của Việt Nam là giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, không sử dụng vũ lực và không đe dọa sử dụng vũ lực.

 • Học kỹ năng bảo vệ trẻ

  Học kỹ năng bảo vệ trẻ

  Hàng loạt các vụ việc trẻ em gặp nạn diễn ra gần đây cho thấy, không chỉ các em nhỏ dại chưa biết, chưa được trang bị kỹ năng sinh tồn mà ngay cả người lớn, ngoài việc thiếu trách nhiệm đến nơi đến chốn cũng rất yếu kém về kỹ năng chăm sóc, bảo vệ trẻ.

 • “Bới lông tìm vết” - thói phê bình vơi tình cạn nghĩa

  “Bới lông tìm vết” - thói phê bình vơi tình cạn nghĩa

  “Lợi dụng phê bình để nịnh bợ, lấy lòng nhau hoặc vu khống, bôi nhọ, chỉ trích, phê phán người khác với động cơ cá nhân không trong sáng” là một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị đã được chỉ ra trong Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.

 • Họp ngắn, nói ít, làm nhiều

  Họp ngắn, nói ít, làm nhiều

  Họp ngắn, nói ít nhưng có nhiều việc phải làm. Nhiều đại biểu ở các tỉnh xa, sau bữa ăn trưa đã lên xe về giải quyết công việc ở nhà, không phải mất thêm 1 ngày nữa, tiết giảm được một khoản chi phí không nhỏ cho việc ăn ở, xe cộ đi lại... 

 • Giám sát mạng xã hội – Cuộc chiến đầy thách thức

  Giám sát mạng xã hội – Cuộc chiến đầy thách thức

  (TG) - Nhiều nước đang quyết liệt nâng cao năng lực phân tích và giám sát mạng xã hội. Đây là một công việc hết sức phức tạp, khó khăn trên nhiều phương diện, cả về kỹ thuật, tài chính và pháp lý.

 • Học phí nhiều... liệu có chất lượng cao?

  Học phí nhiều... liệu có chất lượng cao?

  Gần 900.000 thí sinh cả nước đã hoàn thành Kỳ thi THPT quốc gia. Một bộ phận lớn trong số đó đang đứng trước cơ hội trở thành tân sinh viên của các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ), trung học chuyên nghiệp…

 • Danh hiệu lệch chuẩn văn hóa

  Danh hiệu lệch chuẩn văn hóa

  Có lẽ ít khi nào mà xã hội lại loạn chuẩn các danh hiệu, danh xưng như bây giờ. Cách đây chưa lâu, dư luận từng “nổi sóng” với đủ thứ danh xưng khác người, như: Nhà báo quốc tế, nhà khoa học quốc tế… thì mấy ngày qua, nhiều người không khỏi giật mình với những danh hiệu nghe rất lạ tai, như: Nữ hoàng văn hóa tâm linh, nữ hoàng thực phẩm…

 • Cộng đồng quốc tế khẳng định thành tựu to lớn về quyền con người của Việt Nam

  Trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 41 Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) Liên hợp quốc (LHQ) ngày 4-7-2019 để thông qua Báo cáo quốc gia định kỳ của Việt Nam, theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (chu kỳ III) về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người (QCN) diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ). Kết quả, HĐNQ LHQ đã đồng thuận quyết định thông qua kết quả báo cáo quốc gia của Việt Nam.

 • “Chủ nghĩa hậu duệ” làm biến dạng, tha hóa quyền lực Nhà nước

  “Chủ nghĩa hậu duệ” làm biến dạng, tha hóa quyền lực Nhà nước

  Tại sao người đứng đầu Đảng ta và người đứng đầu Nhà nước ta đã sớm băn khoăn, lo ngại trước thực trạng “hậu duệ” như một nguy cơ có thể làm hỏng công tác cán bộ, làm mọt ruỗng bộ máy công quyền.

 • Tăng trưởng xanh tại Việt Nam và những vấn đề đặt ra

  Tăng trưởng xanh tại Việt Nam và những vấn đề đặt ra

  Tăng trưởng xanh là nội dung quan trọng của phát triển bền vững và là quá trình phát triển có sự kết hợp chặt chẽ, hợp lý, hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu của thế hệ hiện tại, nhưng không làm ảnh hưởng đến các thế hệ tương lai.

 • Đổi mới phương thức để sử dụng hiệu quả vốn đầu tư công

  Đổi mới phương thức để sử dụng hiệu quả vốn đầu tư công

  Luật Đầu tư công (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ bảy Quốc hội khóa XIV. Theo đó, những vướng mắc, bất cập trong hoạt động đầu tư của Nhà nước vào các chương trình, dự án xây dựng kết cấu hạ tầng và đầu tư vào các chương trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội được kịp thời sửa đổi để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.

 • Mạng xã hội và trách nhiệm người dùng

  Mạng xã hội và trách nhiệm người dùng

  Khi người dùng mạng xã hội một cách vô trách nhiệm, vượt ra khỏi khung khổ pháp luật thì những hậu quả mà nó gây ra là không hề nhỏ.

 • Kiên quyết loại bỏ những “công bộc” biến chất, nhũng nhiễu

  Kiên quyết loại bỏ những “công bộc” biến chất, nhũng nhiễu

  Những hành vi tiêu cực, vô cảm, nhũng nhiễu, vòi vĩnh của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ đã khiến người dân, doanh nghiệp phải có "cơ chế mềm”, phải “bôi trơn”.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Liên kết website

Mới nhất