• Ngăn ngừa, chặn đứng những thông tin, hành vi lệch chuẩn văn hóa

  Ngăn ngừa, chặn đứng những thông tin, hành vi lệch chuẩn văn hóa

  Những ngày qua, câu chuyện về một bộ phận thanh thiếu niên "tung hô" và bày tỏ “ngưỡng mộ” đối với một đối tượng từng có tiền án, tiền sự, đánh bạc, ghi đề, sử dụng ma túy và có những lời nói, hành vi phản giáo dục trên mạng xã hội (MXH), khiến nhiều người không khỏi giật mình về sự lệch chuẩn văn hóa của một bộ phận giới trẻ hiện nay rất đáng báo động.

 • Giáo dục kỹ năng sống cho con trẻ

  Giáo dục kỹ năng sống cho con trẻ

  Cùng với nhà trường thì chính trong mỗi gia đình cần giáo dục, quản lý các em với trách nhiệm cao nhất. Ý thức tuân thủ pháp luật, tôn trọng người khác được hình thành từ những nền nếp, việc làm rất nhỏ hằng ngày trong các gia đình...

 • Quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025

  Quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025

  (TG) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định số 362/QĐ-TTg về việc "Phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025". Toàn văn Quyết định như sau:

 • “Người hùng” lệch lạc, “thần tượng” kì quặc và “hố đen” thị hiếu

  “Người hùng” lệch lạc, “thần tượng” kì quặc và “hố đen” thị hiếu

  Khá “Bảnh”, “thánh chửi” Dương Minh Tuyền không phải là những trường hợp đầu tiên cho thấy văn hóa thể hiện lòng yêu mến, hâm mộ một cách kì quặc và lệch lạc trong giới trẻ hiện nay. Những giá trị ảo trên mạng, suy cho cùng chính do cộng đồng mạng tạo ra.

 • Bố trí cán bộ thế nào sau sáp nhập đơn vị hành chính?

  Bố trí cán bộ thế nào sau sáp nhập đơn vị hành chính?

  Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã sẽ dẫn đến dôi dư cán bộ, công chức. Do đó cần phải có bước đệm, có chính sách hỗ trợ để đảm bảo ổn định tư tưởng cán bộ sau sáp nhập.

 • Thứ trưởng Trần Anh Tuấn: Không áp đặt duy ý chí trong sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã

  Thứ trưởng Trần Anh Tuấn: Không áp đặt duy ý chí trong sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã

  Ngoài 16 đơn vị hành chính cấp huyện và 631 đơn vị hành chính cấp xã phải thực hiện sáp nhập trong giai đoạn 2019 - 2021, khuyến khích các địa phương tiến hành sáp nhập nếu thuận lợi - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chia sẻ với báo giới về việc triển khai Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 • Trách nhiệm của người làm báo khi tham gia mạng xã hội

  Trách nhiệm của người làm báo khi tham gia mạng xã hội

  Hiện nay, báo chí kỹ thuật số (digital journalism) với công cụ đắc lực là truyền thông xã hội (social media) đang phát triển một cách chóng mặt. Thông qua mạng xã hội, vai trò, tầm ảnh hưởng của người làm báo với tư cách là người có lợi thế trong nắm bắt và truyền tải thông tin đến công chúng càng tăng cao. Nhưng cũng từ đây đã xuất hiện tình trạng một số nhà báo hoặc mang danh nhà báo đã sử dụng mạng xã hội phục vụ các toan tính cá nhân, gây hoang mang, mất lòng tin trong dư luận, làm tổn hại nghiêm trọng tới uy tín của nghề báo.

 • Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành vào cuộc vụ nhiễm sán lợn Bắc Ninh

  Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành vào cuộc vụ nhiễm sán lợn Bắc Ninh

  (TG) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc, nếu vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 • Ngăn chặn nội dung độc hại trên internet

  Ngăn chặn nội dung độc hại trên internet

  Những ngày gần đây, nhiều người bày tỏ sự lo lắng, hoang mang với đoạn phim có tên “Thử thách Momo” trên kênh Youtube. 

 • Thượng tôn pháp luật để hạn chế khiếu nại, tố cáo sai sự thật

  Thượng tôn pháp luật để hạn chế khiếu nại, tố cáo sai sự thật

  Việc khiếu nại, tố cáo sai sự thật, thậm chí khiếu nại, tố cáo  vu khống với mục đích cá nhân không trong sáng gây ra rất nhiều hệ lụy cho xã hội. Hệ lụy dễ nhận thấy nhất là bất ổn về an ninh, chính trị, trật tự xã hội, kìm hãm sự phát triển mọi mặt. Không ít trường hợp cứ đến những kỳ chuẩn bị nhân sự đại hội, bầu cử, quy hoạch... lại xuất hiện đơn thư tố cáo nặc danh hoặc tố cáo sai sự thật

 • Phòng, chống dịch phải từ mỗi người dân

  Phòng, chống dịch phải từ mỗi người dân

  Cùng với những giải pháp đồng bộ đang được các cấp, các ngành triển khai, vấn đề nâng cao trách nhiệm của cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống dịch là công việc cấp thiết. Để làm được điều đó, việc đầu tiên là phải đẩy mạnh tuyên truyền, giúp người dân nhận thức đúng đắn về dịch bệnh này.

 • Để không còn cán bộ rao giảng đạo đức mà việc làm lại phi đạo đức

  Để không còn cán bộ rao giảng đạo đức mà việc làm lại phi đạo đức

  Hơn lúc nào, việc kết nạp đảng viên và sàng lọc, rà soát đưa ra khỏi Đảng những người không xứng đáng là việc cần phải làm ngay

 • Chữa bệnh “cuối nhiệm kỳ”

  Chữa bệnh “cuối nhiệm kỳ”

  (TG) - Bệnh “cuối nhiệm kỳ” được nhắc đến rất nhiều kể từ khi Đảng ta có Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Bệnh được gọi bằng nhiều tên khác nữa như bệnh “hoàng hôn nhiệm kỳ”, “hội chứng tuổi 59”, bệnh “chuyến tàu vét cuối cùng”, bệnh “cuối đời”...

 • Duy trì lối sống có lợi cho sức khỏe

  Duy trì lối sống có lợi cho sức khỏe

  Việc rèn luyện những thói quen tốt, thực hiện hành vi lối sống có lợi cho sức khỏe được coi là một trong những giải pháp căn cơ, hữu hiệu để góp phần phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ bệnh tật cho mọi người. Ai cũng có thể thực hiện hành vi lối sống có lợi cho sức khỏe ở mọi lúc, mọi nơi, từ những việc khá đơn giản...

 • Phẩm chất được đặt trước tiên

  Phẩm chất được đặt trước tiên

  Mới đây, tại Sóc Trăng, một cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã bị kỷ luật hình thức khiển trách cả về Ðảng và chính quyền do sai phạm khi kê khai về bằng cấp trong hồ sơ ứng cử, bầu cử.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Liên kết website

Mới nhất