Huyện Vĩnh Cửu biểu dương đồng bào Công giáo tiêu biểu
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Cửu khen thưởng các tập thể, cá nhân

Đồng bào Công giáo huyện Vĩnh Cửu hiện có trên 21,5 ngàn người, chiếm tỷ lệ trên 15% dân số toàn huyện. Những năm qua, đồng bào Công giáo huyện Vĩnh Cửu đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội từ thiện, xóa đói, giảm nghèo, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện, nhất là hoàn thành mục tiêu nông thôn mới.

Nhìn chung, đồng bào Công giáo trong huyện đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà Nước, thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đời sống văn hóa trong các khu dân cư đã được nâng cao.

Trong 5 năm qua, đồng bào Công giáo trong huyện Vĩnh Cửu đã thực hiện tốt công tác hoạt động nhân đạo, từ thiện như:  giúp hộ nghèo lợp tôn tại xã Phú Lý, xây nhà tình thương; khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, khuyến học, phát quà cho người nghèo trong các dịp lễ, tết; quà cho các em thiếu nhi trong các dịp lễ, tết trung thu; tham gia đóng góp kinh phí sửa chữa nâng cấp đường giao thông nông thôn trong chương trình xây dựng nông thôn mới trong toàn huyện. Tổng cộng chi phí của đồng bào Công giáo đóng góp cho chương trình xã hội hóa và việc từ thiện, bác ái trên địa bàn huyện số tiền khoảng hơn 3,5 tỷ đồng….

Dịp này, 10 tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng./.

Tuấn Đạt

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất