Rà soát toàn diện chất lượng xe đưa đón học sinh
Công an điều tra vụ ô tô làm rơi học sinh tại huyện Trảng Bom

Theo Sở Giao thông - vận tải, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ xe đưa đón học sinh trong quá trình lưu thông làm ngã văng một số học sinh xuống đường tại TP.Biên Hòa và huyện Trảng Bom. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đều phát hiện những trường hợp này vi phạm các quy định trong kinh doanh, vận chuyển hành khách. Đặc biệt, những xe chở học sinh trên đều tự ý cải tạo, thay đổi kết cấu xe, chất lượng xuống cấp không đảm bảo dẫn đến xảy ra các sự cố nghiêm trọng.

Giám đốc Sở Giao thông - vận tải Từ Nam Thành yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra, xử lý trên đường đối với các vi phạm về loại hình phương tiện này. Sở Giao thông - vận tải phối hợp với Sở GD-ĐT và các đơn vị liên quan rà soát toàn diện chất lượng xe đưa đón học sinh từ thống kê số lượng xe, hợp đồng kinh doanh đến công tác đăng kiểm, cấp phù hiệu… Từ đó, các ngành chức năng kịp thời chấn chỉnh, xử lý, kiên quyết không để xảy ra các sự việc tương tự.

Chánh thanh tra GTVT Đồng Nai Nguyễn Phan Trong cho biết, vừa qua đã xử lý 320 trường hợp xe đưa đón học sinh vi phạm quy định, tước giấy phép lái xe đối với 18 tài xế, tịch thu một xe ô tô quá niên hạn sử dụng.

Theo quy định, xe ô tô dùng vào mục đích đưa đón học sinh phải đăng ký kinh doanh vận tải với cơ quan chức năng, từ đó sẽ cấp phù hiệu để hoạt động. Tuy vậy, vẫn còn một số cá nhân, đơn vị kinh doanh vận tải vì lợi nhuận mà né tránh việc này.

Liên quan đến xe ô tô biển số 60V-8429 do tài xế Cao Tuấn Việt điều khiển trong quá trình lưu thông làm ngã văng 2 học sinh Trường tiểu học Diên Hồng (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) xuống đường, cơ quan chức năng xác định xe này đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 16-11-2019, không có phù hiệu xe kinh doanh vận tải, không có hợp đồng. Khi làm việc với Công an huyện Trảng Bom, tài xế cung cấp giấy phép lái xe hạng E, tuy nhiên qua xác minh của Sở Giao thông - vận tải đây là giấy phép lái xe giả.

Liên quan đến những vụ việc vừa qua, sáng 3/12, Ban ATGT đã có buổi làm việc với thanh tra, CSGT, Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan để xử lý. Bước đầu xác định tài xế làm rơi học sinh ở huyện Trảng Bom sử dụng bằng giả, xe ô tô hết hạn đăng kiểm, không được cấp phù hiệu./.

Mạnh Tường

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất