• Bảo đảm tính trung thực của các kỳ thi

  Bảo đảm tính trung thực của các kỳ thi

  Thời gian qua, tại một số kỳ thi cấp quốc gia đã phát hiện xảy ra sai phạm, không chỉ gây bức xúc, mà còn gây lo lắng trong dư luận xã hội về tính minh bạch, khách quan, tuân phủ pháp luật của các kỳ thi đó. 

 • New Zealand và Việt Nam hợp tác tăng cường dạy và học tiếng Anh

  New Zealand và Việt Nam hợp tác tăng cường dạy và học tiếng Anh

  Hôm nay, Cơ quan Hợp tác Liên Chính phủ New Zealand (G2G) và Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác về tăng cường dạy và học tiếng Anh.  

 • Có thí sinh giảm 26,55 điểm sau chấm thẩm định

  Có thí sinh giảm 26,55 điểm sau chấm thẩm định

  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa thông tin về việc xử lý các sai phạm nghiêm trọng dẫn đến sai lệch điểm thi của một số thí sinh trong Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018, tại Hội đồng thi Sở GDĐT Sơn La.

 • Nói đúng, hiểu rõ, định hướng sớm

  Nói đúng, hiểu rõ, định hướng sớm

  Với phương châm “Công tác tuyên truyền là gốc”, những năm qua, bằng nhiều hình thức tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp, Ban Tuyển sinh Quân sự (TSQS) tỉnh Bến Tre đã phát huy tinh thần trách nhiệm, giúp học sinh có đầy đủ thông tin và hiểu biết hơn về các học viện, nhà trường quân đội. Nhờ vậy, công tác TSQS trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào nền nếp và mang lại hiệu quả thiết thực

 • ‘Phù phép’ điểm thi: Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

  ‘Phù phép’ điểm thi: Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

  Bộ GD&ĐT khẳng định: Sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của các tỉnh Sơn La, Hòa Bình đang tiếp tục được các cơ quan chức năng xác minh, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của Quy chế và pháp luật.

 • Giáo dục vùng dân tộc thiểu số chuyển mình

  Giáo dục vùng dân tộc thiểu số chuyển mình

   Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát triển giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực người dân tộc thiểu số. Chính vì vậy, giáo dục dân tộc thiểu số có những bước phát triển đáng kể.

 • Tự chủ đại học: Khái niệm và chính sách giáo dục ở Việt Nam

  Tự chủ đại học: Khái niệm và chính sách giáo dục ở Việt Nam

  Trên thế giới, khái niệm tự chủ đại học phản ánh sự biến đổi mối tương quan giữa nhà nước và cơ sở đào tạo theo tinh thần phát huy truyền thống tự do học thuật của đại học và giảm bớt sự can thiệp trực tiếp của cơ quan công quyền vào quản trị đại học về tổ chức, tài chính, nhân sự. Ở Việt Nam, tự chủ của cơ sở giáo dục đại học luôn là tự chủ có điều kiện, gắn với tự chịu trách nhiệm và được thể chế hóa từng phần nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của xã hội về phát triển nhân lực trong tình hình mới.

 • Triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới: Một số vấn đề đáng lưu ý

  Triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới: Một số vấn đề đáng lưu ý

  (TG) - Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và chương trình môn học đã xây dựng xong, về cơ bản đã bảo đảm tính khoa học và khả thi. Tuy nhiên, việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới là công việc rất khó khăn, phức tạp, để đảm bảo việc triển khai có chất lượng và hiệu quả cần phải lưu ý một số vấn đề.

 • Hàng nghìn học sinh dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2019

  Hàng nghìn học sinh dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2019

  Sáng nay, hàng nghìn học sinh đến từ các trường phổ thông trung học ở nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc đã đến tham gia chương trình Ngày hội Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2019 tại Hà Nội.  

 • 24.000 học sinh cả nước tham gia cuộc thi Toán lớn nhất thế giới

  24.000 học sinh cả nước tham gia cuộc thi Toán lớn nhất thế giới

  Sáng nay 17/3, hơn 24.000 học sinh đến từ 870 trường tiểu học và THCS của 41 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC năm 2019. 

 • Phó Thủ tướng: Cần thay đổi căn bản trong giáo dục học sinh dân tộc thiểu số

  Phó Thủ tướng: Cần thay đổi căn bản trong giáo dục học sinh dân tộc thiểu số

  Làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng trong thời gian tới cần có kiến nghị chính sách cần thiết, bảo đảm đủ điều kiện học tập cho con em đồng bào dân tộc thiểu số. Không được để dần dần chất lượng đầu ra của học sinh dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn kém hơn ở vùng thuận lợi.

 • Đào tạo nhà báo trẻ: Cần kỹ năng hay công nghệ?

  Đào tạo nhà báo trẻ: Cần kỹ năng hay công nghệ?

  (TG)-Đào tạo nhà báo hiện nay cần gì, kỹ năng làm nghề, kiến thức về công nghệ hay làm chủ nhiều ngoại ngữ là một trong những câu hỏi đã được nêu tại Diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ" do Liên chi hội cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức sáng nay 17/3. tại Bảo tàng Hà Nội.

 • Thuốc chữa bệnh “diễn”

  Thuốc chữa bệnh “diễn”

  Cũng giống như các cuộc thi học sinh giỏi, giáo viên thi dạy giỏi cũng phải “luyện”. Nhiều giáo viên chuẩn bị hàng tháng trời. Nhà trường có khi còn lập cả “tổ tư vấn”, để hướng dẫn, giúp đỡ giáo viên của mình cả đạo cụ, lẫn cách ăn nói, ngôn ngữ cơ thể sao cho màn “diễn” suôn sẻ nhất.

 • 6 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2019

  6 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2019

  (TG) - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 là: xây dựng hoàn thiện thể chế và văn bản pháp luật; trao quyền tự chủ cho các cơ sở GDNN; quy hoạch mạng lưới cơ sở GDNN; gắn kết với doanh nghiệp; chuẩn hoá các điều kiện đảm bảo chất lượng; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông về GDNN.

 • Thủ tướng phê duyệt Đề án Cổng Dịch vụ công quốc gia

  Thủ tướng phê duyệt Đề án Cổng Dịch vụ công quốc gia

  (TG)-Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án Cổng Dịch vụ công quốc gia với quan điểm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Liên kết website

Mới nhất