Học sinh bậc THCS ở TPHCM chính thức được giảm học phí vào học kỳ 2
Học sinh bậc THCS ở TPHCM chính thức được giảm học phí từ học lỳ 2 năm học 2019.

Theo đó, từ học kỳ 2 năm học 2019 này, bậc THCS công lập trên địa bàn thành phố được giảm học phí từ 100.000 đồng/tháng/học sinh xuống còn 60.000 đồng/tháng/học sinh đối với học sinh các quận: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 ,12, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức và Bình Thạnh.

Đồng thời, giảm từ 85.000 đồng xuống còn 30.000 đồng/tháng/học sinh đối với học sinh các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè.

Ngân sách thành phố sẽ cấp bù kinh phí cho các trường khi thực hiện việc giảm học phí với quy định 2 lần/năm tài chính và phân cấp về các quận, huyện. Với mức giảm học phí như trên, ngành giáo dục thành phố sẽ cấp bù 150 tỷ đồng/năm.

Được biết, UBND TPHCM từng có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ chấp thuận việc miễn học phí bậc THCS tại các trường công lập trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính không chấp thuận vì cho rằng việc miễn học phí bậc THCS tại TPHCM sẽ tạo sự không thống nhất giữa các tỉnh, thành trong cả nước và việc miễn học phí này thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Sau khi không được Bộ Tài chính chấp thuận miễn học phí, UBND TPHCM chuyển sang xây dựng chính sách giảm học phí bậc THCS và được HĐND TPHCM thông qua vào kỳ họp vào tháng 12. 2018 vừa qua./.

Theo laodong.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất