• Đúng lúc, đúng chỗ

  Đúng lúc, đúng chỗ

  Làm công tác tổ chức, cán bộ, dẫu biết luôn phải khách quan, vô tư, không định kiến..., nhưng nhiều lúc anh vẫn tâm tư.

 • Đúng lúc, đúng chỗ

  Đúng lúc, đúng chỗ

  Làm công tác tổ chức, cán bộ, dẫu biết luôn phải khách quan, vô tư, không định kiến..., nhưng nhiều lúc anh vẫn tâm tư.

 • Nêu gương từ Trung ương

  Nêu gương từ Trung ương

  Không còn bàn cãi gì thêm nữa, việc học Bác muốn hiệu quả phải xuất phát từ chính sự nêu gương của cán bộ. Người giữ vị trí công tác càng cao, càng phải thực sự nêu gương, bởi lẽ "một tấm gương sống có giá trị hơn cả trăm bài diễn văn tuyên truyền" như Bác Hồ từng răn dạy.

 • Sáng mãi ngọn lửa tinh thần Cách mạng Tháng Tám

  Sáng mãi ngọn lửa tinh thần Cách mạng Tháng Tám

  Cách mạng Tháng Tám là mốc son chói lọi, là sự kiện vĩ đại đưa dân tộc Việt Nam từ một nước thuộc địa thành một nước độc lập dưới chế độ dân chủ cộng hòa, chấm dứt chế độ quân chủ chuyên chế hàng nghìn năm, phá tan hai gông cùm nô lệ của Pháp và Nhật, đưa người dân Việt Nam từ thân phận nô lệ thành người tự do.

 • "Kính chiếu yêu" và "gậy như ý"

  "Kính chiếu yêu" và "gậy như ý"

  Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực chất chính là vũ khí, là những “kính chiếu yêu” để phát hiện sai phạm, tiêu cực. Thi hành kỷ luật Đảng nghiêm minh chính là những chiếc “gậy như ý” để răn đe, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, sức chiến đấu của tổ chức đảng.

 • Nguyên tắc "bất di bất dịch" của Việt Nam khi giải quyết tranh chấp

  Nguyên tắc "bất di bất dịch" của Việt Nam khi giải quyết tranh chấp

  Theo giáo sư Phạm Quang Minh, nguyên tắc "bất di bất dịch" của Việt Nam là giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, không sử dụng vũ lực và không đe dọa sử dụng vũ lực.

 • Nhân lên những "bông hoa đẹp"

  Nhân lên những "bông hoa đẹp"

  Lãnh đạo bằng sự nêu gương của cán bộ, đảng viên là một trong những phương thức lãnh đạo rất hiệu quả của Đảng ta. Đặc biệt, trên lĩnh vực tư tưởng, đạo đức thì sức mạnh nêu gương của người đứng đầu sẽ lan tỏa nhanh chóng, sâu rộng; có sức thuyết phục, cảm hóa sâu sắc đối với cấp dưới và quần chúng.

 • Bãi Tư Chính thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam

  Bãi Tư Chính thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam

  (TG) - Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982), mà Việt Nam và các nước ở Biển Đông đều là thành viên. Do đó, mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam phải tuân thủ các quy định có liên quan của UNCLOS 1982 và pháp luật Việt Nam.

 • Học kỹ năng bảo vệ trẻ

  Học kỹ năng bảo vệ trẻ

  Hàng loạt các vụ việc trẻ em gặp nạn diễn ra gần đây cho thấy, không chỉ các em nhỏ dại chưa biết, chưa được trang bị kỹ năng sinh tồn mà ngay cả người lớn, ngoài việc thiếu trách nhiệm đến nơi đến chốn cũng rất yếu kém về kỹ năng chăm sóc, bảo vệ trẻ.

 • Xây dựng hình ảnh đẹp cho đất nước

  Xây dựng hình ảnh đẹp cho đất nước

  Xây dựng hình ảnh đẹp cho đất nước, ngoài việc quảng bá nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc, đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam, cần phải thông tin hiệu quả về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đến bạn bè quốc tế.

 • “Bới lông tìm vết” - thói phê bình vơi tình cạn nghĩa

  “Bới lông tìm vết” - thói phê bình vơi tình cạn nghĩa

  “Lợi dụng phê bình để nịnh bợ, lấy lòng nhau hoặc vu khống, bôi nhọ, chỉ trích, phê phán người khác với động cơ cá nhân không trong sáng” là một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị đã được chỉ ra trong Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.

 • Hàng giả, lo thật!

  Hàng giả, lo thật!

  Hàng giả đang là nỗi lo không nhỏ của các doanh nghiệp làm ăn đàng hoàng và của người tiêu dùng. Bởi nó là loại hàng hóa vi phạm luật bản quyền, có mẫu mã giống những thương hiệu chính thống nổi tiếng để bán ra thị trường với giá cao nhằm kiếm lời lớn.

 • Lật mặt "anh hùng facebook" và nhóm "4 thiếu" trên mạng xã hội

  Lật mặt "anh hùng facebook" và nhóm "4 thiếu" trên mạng xã hội

  Nhìn nhận dưới góc độ tâm lý xã hội thấy rằng, nhóm cán bộ, đảng viên vô tình bị lôi kéo, hùa theo những ý kiến phản động, hoặc "tối kiến" của nhóm "anh hùng facebook" là những đối tượng bị rơi vào một trong các biểu hiện "4 thiếu" (thiếu tỉnh táo, thiếu thông tin, thiếu kiến thức và thiếu trách nhiệm).

 • Họp ngắn, nói ít, làm nhiều

  Họp ngắn, nói ít, làm nhiều

  Họp ngắn, nói ít nhưng có nhiều việc phải làm. Nhiều đại biểu ở các tỉnh xa, sau bữa ăn trưa đã lên xe về giải quyết công việc ở nhà, không phải mất thêm 1 ngày nữa, tiết giảm được một khoản chi phí không nhỏ cho việc ăn ở, xe cộ đi lại... 

 • Tuyên giáo đi trước, mở đường

  Tuyên giáo đi trước, mở đường

  Chủ động cung cấp thông tin chính thống, chính xác, tích cực; kịp thời phản bác thông tin sai trái, xấu độc... chính là để lan tỏa cái tốt, mặt tích cực, để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và ủng hộ, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước từ địa phương, cơ sở.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Liên kết website

Mới nhất