Ký kết hợp tác giáo dục Việt Nam-Italy giai đoạn 2019-2022
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Cộng hoà Italy tại Việt Nam Antonion Alessandro, ký kết chương trình hành động về hợp tác giáo dục giai đoạn 2019-2022.

Ngày 6/6, tại Hà Nội, thay mặt Chính phủ hai nước, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Cộng hoà Italy tại Việt Nam Antonion Alessandro, đã ký kết chương trình hành động về hợp tác giáo dục giai đoạn 2019-2022.

Hoạt động ký kết hợp tác giáo dục giữa Chính phủ hai nước là một phần trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tới Việt Nam.

Theo nội dung chương trình hành động, Chính phủ Việt Nam và Italy sẽ hợp tác phát triển trong lĩnh vực giáo dục, phát triển đào tạo ngôn ngữ và cung cấp học bổng.

Cụ thể, để tăng cường việc hợp tác phát triển đào tạo ngôn ngữ, Chính phủ hai bên sẽ khuyến khích sự phát triển của ngôn ngữ và văn hóa của mỗi nước. Phía Italy sẽ cân nhắc việc cung cấp sách giáo khoa, cũng như phương tiện hỗ trợ âm thanh trực quan và các tài liệu giáo dục khác cho các cơ sở giáo dục phổ thông của Việt Nam để giảng dạy tiếng Italy và đào tạo, bồi dưỡng cho giáo viên và trợ giảng.

Chính phủ hai nước cũng sẽ xem xét thúc đẩy việc đưa tiếng Italy vào giảng dạy thí điểm ở một trường phổ thông tại Việt Nam do hai bên lựa chọn.

Trong đó, phía Italy sẽ xem xét khả năng cung cấp các chương trình giảng dạy, hỗ trợ soạn thảo giáo trình, tài liệu giảng dạy và các chi phí cho một hoặc nhiều giáo viên giảng dạy tiếng Italy.

Về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, hai bên sẽ trao đổi sách, ấn phẩm và phương tiện âm thanh trực quan với mục đích nâng cao sự hiểu biết về hệ thống giáo dục, văn hóa và phương pháp giảng dạy của nước mình.

Hai nước cũng khuyến khích và hỗ trợ sự hợp tác giữa các trường đại học và cơ sở giáo dục đại học, bao gồm cả giáo dục đại học về nghệ thuật và âm nhạc; khuyến khích việc hỗ trợ các chuyến thăm quan học tập giữa các trường đại học của hai nước, đặc biệt ưu tiên các chuyến thăm nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học.

Trong khuôn khổ của chương trình hợp tác, phía Italy sẽ cung cấp học bổng hàng năm cho công dân Việt Nam. Các suất học bổng dài hạn sẽ được trao cho công dân Việt Nam khi đăng ký các khóa đào tạo sau đại học được cung cấp bởi các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu và các cơ sở giáo dục đại học khác được Bộ Giáo dục, Trường Đại học và Nghiên cứu Italy công nhận.

Việt Nam cũng sẽ dành các suất học bổng hàng năm cho công dân Italy để học tiếng Việt hoặc tập huấn, đào tạo ngắn hạn dưới hình thức vừa học vừa làm./.

(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất