EVNGENCO1 sản xuất trên 8,8 tỷ kWh trong quý I
Nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải.. Ảnh : VGP/ Toàn Thắng

Chỉ tính riêng trong tháng 3/2019, sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty đạt 3.583 triệu kWh, tương đương 111% kế hoạch tháng và 127% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khối thủy điện đạt 511 triệu kWh, khối nhiệt điện đạt 2.872 triệu kWh.

Theo đánh giá chung, các tổ máy phát điện trực thuộc Tổng công ty hoạt động ổn định và có độ khả dụng cao. Công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh, phòng chống cháy nổ được bảo đảm.

EVNGENCO1 cho biết nhiệm vụ trọng tâm trong quý I năm 2019 của Tổng công ty là đảm bảo nhiên liệu (than nội địa và nhập khẩu) phục vụ sản xuất của các nhà máy nhiệt điện để đáp ứng nhu cầu cao của hệ thống trong mùa khô 2019.

Theo đó, Tổng công ty đã bám sát Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc để bảo đảm nguồn than nội địa. Hiện tại, sản lượng than nội địa được cung ứng vẫn đảm bảo nhu cầu sản xuất nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu dự trữ theo định mức.

Đối với than nhập khẩu, công tác cấp than của các nhà thầu đảm bảo đủ than cho cả 2 tổ máy của nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 vận hành và có dự phòng. Tổng công ty cho biết đang thực hiện ký kết các hợp đồng trung, dài hạn để bảo đảm cấp đủ than vận hành trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo.

Cùng với đó, Tổng công ty đang tích cực thực hiện các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ nạo vét duy tu luồng Cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải để nâng cao năng suất bốc dỡ than. Để đa dạng nguồn cung, bảo đảm nhiên liệu phục vụ sản xuất, EVNGENCO1 cũng đang tích cực thực hiện các thủ tục cần thiết để triển khai đốt thử nghiệm than Nam Phi tại các nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1, Nghi Sơn 1, Quảng Ninh.

Đáng chú ý, một số nhà máy nhiệt điện trực thuộc Tổng công ty đã đạt kết quả tích cực trong việc tiêu thụ  tro xỉ phát sinh trong quá trình sản xuất. Tiêu biểu như  nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 tiêu thụ 90%, nhà máy nhiệt điện Uông Bí và Nghi Sơn 1 tiêu thụ hơn 80% lượng tro xỉ phát sinh từ hoạt động sản xuất điện./.

Theo chinhphu.vn


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất