EVNSPC tiếp tục tăng trưởng trong Quí I

Sản lượng điện thương phẩm toàn Tổng công ty là 16 tỷ 593 triệu kWh, tăng 10,56% so với cùng kỳ năm 2018 và đạt 22,62% kế hoạch năm 2019. Đặt biệt, trong Quí I, EVNSPC ước tiết kiệm được 330 triệu kWh, đạt 1,9% sản lượng điện thương phẩm thực hiện. Tổng công ty đã khởi công 11 công trình lưới điện 110kV và hoàn thành đóng điện 6 công trình. Các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện tiếp tục cải thiện so với cùng kỳ năm trước.

Dự báo Quí II, tình hình nắng nóng sẽ đẩy nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Trong đó, các khu vực được xác định phụ tải lớn là Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Bình Phước, Bến Tre. Với các khu vực này, EVNSPC đã xây dựng phương án cấp điện với giải pháp đầu tư xây dựng kết hợp với điều hành phương án cung cấp điện; Phối hợp với Sở Công Thương các địa phương trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện tiết kiệm điện của khách hàng; Làm việc với khách hàng 110kV về các giải pháp cung cấp điện, điều hòa phụ tải và tiết kiệm điện.

Các Công ty Điện lực tỉnh đã chủ động kế hoạch cung cấp điện năm và hàng tháng; Thực hiện cấp điện nhanh chóng cho khách hàng, làm việc với khách hàng lớn nắm lại nhu cầu phụ tải, ký biên bản thỏa thuận về các giải pháp cung cấp điện, điều hòa phụ tải và tiết kiệm điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục; Tổ chức rà soát, thống kê chi tiết các phụ tải mang tính chất mùa vụ, đặc trưng của địa phương, có phương án ưu tiên cho các phụ tải trọng yếu phục vụ nhu cầu dân sinh cơ bản (nước sạch, bệnh viện…), chống hạn, chống úng, ngăn dịch bệnh, các sự kiện chính trị - xã hội; Chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị dự phòng sẵn sàng khắc phục nhanh khi có sự cố xảy ra. Hoàn thành kế hoạch sửa chữa lớn và hoàn thành đầu tư xây dựng theo đúng tiến độ; Duy trì liên tục công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong xã hội.

Ngoài ra, trong tháng 4/2019, EVNSPC sẽ tổ chức Ngày hội tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo cung cấp điện cho các hoạt động chính trị, văn hóa và phục vụ sinh hoạt của nhân dân trong các ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Đình Hoàng (EVNSPC)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất