Đảng bộ Công an Trung ương: Nâng cao chất lượng báo cáo viên trong toàn lực lượng
Tặng hoa và cờ lưu niệm cho 20 báo cáo viên tham dự Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh, tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên là một phương thức tiến hành công tác tư tưởng của Đảng. Đây là khâu quan trọng, trực tiếp để truyền bá sâu rộng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phổ biến, giáo dục, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cung cấp thông tin và định hướng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trước những vấn đề quan trọng của đất nước. Đồng thời, đây là một trong những vũ khí sắc bén để đấu tranh chống các âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng.

Trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên trong Công an nhân dân. Đảng ủy Công an Trung ương đã tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”; kiện toàn đội ngũ báo cáo viên của Đảng ủy Công an Trung ương và xây dựng Quy chế hoạt động báo cáo viên trong Đảng bộ Công an Trung ương.

Ban Giám khảo của Hội thi.
Ban Giám khảo của Hội thi.

Hội thi lần này nhằm đánh giá thực chất kết quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên cũng như việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo, cán bộ đối với công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên. Từ đó, đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nền nếp.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị trong cán bộ, đảng viên, đồng thời là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tham dự Hội thi lần này có 20 đồng chí báo cáo viên tiêu biểu, xuất sắc trong toàn lực lượng.

Phần thi của Đại úy Đỗ Đăng Quý, Trường ĐH Kỹ thuật, Hậu Cần với phần thuyết trình Chủ động  nhận diện, đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trước thềm Đại hội XIII.
Phần thi của Đại úy Đỗ Đăng Quý, Trường ĐH Kỹ thuật, Hậu Cần với phần thuyết trình Chủ động nhận diện, đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trước thềm Đại hội XIII.

Các thí sinh tham dự Hội thi theo 2 vòng là vòng soạn đề cương và vòng thi thuyết trình, tập trung vào một trong các nội dung: Truyền đạt nghị quyết của Đảng; Thông tin thời sự trong nước và quốc tế nổi bật trong thời gian gần đây; thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Chỉ thị 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy trong tình hình mới”; “Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân dân, vì nhân dân phục vụ”; Quy định 08 về nêu gương…

Các chiến sỹ trong toàn lực lượng tham khảo đề cương soạn giảng của các báo cáo viên tham dự Hội thi.
Các chiến sỹ trong toàn lực lượng tham khảo đề cương soạn giảng của các báo cáo viên tham dự Hội thi.

Hội thi chọn ra 3 báo cáo viên tiêu biểu, xuất sắc để tham dự Hội thi Báo cáo viên giỏi do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vào ngày 22-11.

Thiếu tá Nguyễn Phi Hùng, Phó trưởng phòng 8, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ: Nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình

Tôi rất xúc động và vinh dự khi được tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi của Đảng bộ Công an Trung ương. Tôi và các đồng chí báo cáo viên trong toàn lực lượng sẽ thật bình tĩnh, tự tin, phát huy năng lực, kỹ năng để hoàn thành tốt phần thi của mình.

Đây cũng là dịp để đội ngũ báo cáo viên chúng tôi được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng.

Đến với Hội thi lần này, tôi trình  bày chủ đề về kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Chỉ thị 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy trong tình hình mới, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn; vì nhân dân phục vụ” trong Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Tôi muốn truyền tải thông điệp, học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là học tập và làm theo tấm gương, đạo đức của một vĩ nhân; nhưng đồng thời là một con người chân chính, bình thường. Ai cũng có thể học theo, làm theo Bác để trở thành một lãnh đạo tốt, một cán bộ tốt, một đảng viên tốt và một công dân tốt.

Là lực lượng vinh dự được trực tiếp bảo vệ và phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời, hiện nay tiếp tục được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an giao nhiệm vụ bảo vệ Trung tâm chính trị Ba Đình, những thế hệ cán bộ chiến sỹ cảnh vệ đã được Bác ân cần dạy bảo, học được ở Bác những bài học lớn lao từ những điều giản dị, đời thường nhất.

Kể lại những kỷ niệm sâu sắc của người lính cận vệ với Bác Hồ, tôi và những đồng chí khác sẽ luôn ghi nhớ, nêu cao ý chí chiến đấu, thường xuyên tự soi, tự sửa, tự tu dưỡng, rèn luyện theo các yêu cầu về tư cách, phẩm chất, xâyd ựng cho bằng được các mối quan hệ như Bác kính yêu đã dạy. 

Thu Hằng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất