Thí sinh Trương Thị Minh Trang đạt Giải nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Đồng Tháp
Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao giải nhất cho thí sinh Trương Thị Minh Trang.

Hội thi báo cáo viên giỏi tỉnh Đồng Tháp có 31 thí sinh tham dự, được tuyển chọn từ 201 thí sinh xuất sắc nhất của cấp huyện và tương đương tham gia tranh tài. Các thí sinh dự thi nội dung: Soạn đề cương, Thi thuyết trình và Trả lời câu hỏi ứng xử liên quan đến chủ đề thi.

Đánh giá về hội thi, đồng chí Lê Thị Kim Loan, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Tháp, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Các thí sinh đều có sự đầu tư nghiên cứu và chuẩn bị chu đáo từ việc biên soạn đề cương, cách thức thể hiện cho đến liên hệ thực tiễn tại cơ sở. Thí sinh chọn chủ đề dự thi phong phú, đa dạng trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng... Trong đó, đa số các thí sinh chọn đề tài dự thi là các chủ trương, đề án lớn của tỉnh, như: Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Đề án Phát triển du lịch, Chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng... Phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi được các thí sinh thể hiện rõ ràng, mạch lạc, nắm chắc nội dung.

Qua hội thi lần này, đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đồng Tháp đề nghị cấp uỷ các cấp cần đánh giá đúng thực chất về năng lực, trình độ và khả năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình tuyên truyền miệng để có kế hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí báo cáo viên có đủ phẩm chất, đúng sở trường, năng lực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới.

Từng báo cáo viên phải tích cực học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp tuyên truyền miệng để tham mưu cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền theo chiều rộng và chiều sâu, sát tình hình thực tế, góp phần đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các đề án, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Tháp tiếp tục đổi mới nội dung, cách thức tổ chức hội nghị báo cáo viên chất lượng, hiệu quả. Kịp thời cung cấp thông tin và định hướng cho lực lượng báo cáo viên về những sự kiện chính trị quan trọng trong tỉnh, trong nước, quốc tế, nhất là những vấn đề nóng, nổi cộm, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, có kế hoạch bồi dưỡng, giúp các thí sinh tích luỹ thêm kiến thức, kỹ năng thuyết trình.

Các đơn vị có thí sinh dự thi cấp khu vực cần tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh phát huy hết khả năng. Các thí sinh cần tập trung đầu tư, nghiên cứu, chuẩn bị thật tốt nội dung phần thi của mình nhằm đạt kết quả tốt nhất tại hội thi. 

Thảo Trang

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất