Tiếp tục tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu kết luận tại hội nghị (Ảnh: TA)

Sáng ngày 10/6/2020, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6/2020 khu vực phía Bắc do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Đảng uỷ Công an Trung ương tổ chức tại Hà Nội. 

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Lê Quý Vương, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực truyến đến Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu Hà Nội, thành phần tham dự Hội nghị có các đồng chí báo cáo viên cấp Trung ương; cán bộ, giảng viên các trường Chính trị, trưởng phòng, báo cáo viên các tỉnh và toàn thể báo cáo viên trong lực lượng Công an nhân dân

Tại hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Công an đã điểm lại chặng đường 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng CAND. Đồng chí nhấn mạnh, ngày nay, trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTT diễn ra đầy cam go, quyết liệt, hàng nghìn chiến sỹ CAND và QĐND đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ; mỗi thành tích, mỗi chiến công , mỗi gương người tốt – việc tốt, mỗi sự cố gắng tận tụy của CBCS Công an nhân dân góp phần xây dựng đất nước hòa bình, ổn định, phát triển kinh tế – xã hội; trật tự, kỷ cương phép nước được giữ vững, tài sản, tính mạng cho cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân được bảo vệ. Đồng chí bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, đội ngũ báo cáo viên, với trách nhiệm là “chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa”, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền miệng đến cán bộ, đảng viên, quần chúng ở cơ sở, từng khu phố, bản làng... Đồng thời, cổ vũ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị báo cáo viên tháng 6/2020. (Ảnh: TA)

Các đại biểu tham dự hội nghị báo cáo viên tháng 6/2020. (Ảnh: TA)

Hội nghị đã nghe Thiếu tướng, PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đình Ban, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an Nhân dân điểm lại những dấu mốc lịch sử quan trọng, truyền thống vẻ vang 75 xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các hoạt động kỷ niệm của lực lượng CAND. Nhìn lại những thành tích nổi bật nhất, những đóng góp quan trọng nhất và những truyền thống quý báu của  lực lượng CAND đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thông tin về 27 hoạt động chính hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe GS.TS. Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương thông tin chuyên đề về những nội dung quan trọng trong dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. GS.TS. Phùng Hữu Phú đã chỉ rõ bối cảnh xây dựng các Văn kiện trình Đại hội XIII; nhấn mạnh những điểm mới trong tiếp cận, tầm nhìn và dự báo tình hình, nội dung, tư tưởng, chủ đề, mục tiêu tổng quát, quan điểm chỉ đạo và nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá được nêu trong dự thảo. Nhiều điểm cần tiếp tục được thảo luận và lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân. 

PGS. TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại hội nghị (Ảnh: TA)

GS. TS. Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại hội nghị (Ảnh: TA)

 

Thay mặt Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp trong cả nước căn cứ Tài liệu do Đảng ủy Công an Trung ương cung cấp, đề cương chuyên đề do Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Bình Ban đã trình bày tại Hội nghị để tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; các hoạt động kỷ niệm của Bộ Công an. Trong đó cần đặc biệt tuyên truyền những đóng góp to lớn của Công an nhân dân Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, những tấm gương người tốt, việc tốt, những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị, Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cả nước tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm: Thứ nhất, tiếp tục tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó cần bám sát Kế hoạch số 369-KH/BTGTW ngày 18/2/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền hiện nay và trong thời gian tới.

Thứ hai, cần tuyên truyền đậm nét về kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV theo tài liệu chính thức của các cơ quan chức năng. Tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2020; tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 theo số liệu chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tuyên truyền theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 5/6/2020 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.

Riêng tuyên truyền về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị các báo cáo viên cần nhấn mạnh: Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch trong nước đã nhận được sự đồng tình, chấp hành nghiêm túc, sự ủng hộ, động viên về vật chất và tinh thần của nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đó có sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, sự chỉ đạo quyết liệt, hành động kịp thời của Chính phủ và chính quyền các cấp, đặc biệt là sự nỗ lực của ngành y tế, lực lượng quân đội, công an, ngoại giao, sự chủ động tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn, báo chí. Nhiều sự hy sinh thầm lặng, vượt khó của nhiều tập thể và cá nhân cần được trân trọng, vinh danh… Việc nhất quán quan điểm “chống dịch như chống giặc”, nguyên tắc “ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch”, đề cao truyền thống nhân văn cao cả của dân tộc đã đem lại hiệu quả to lớn về kinh tế-xã hội.

Đến nay, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao, Việt Nam trở thành “tấm gương” cho nhiều quốc gia trong ứng phó hiệu quả với dịch bệnh trong điều kiện nguồn lực hạn chế. Những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 cùng với việc thực hiện tốt vai trò Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc đã tiếp tục củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước; nâng cao vai trò, khẳng định vị thế, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ngoài ra, trong thời gian tới, báo cáo viên cả nước cần tiếp tục tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngành Tuyên giáo; tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”./.

 Thu Thanh, Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất