Yên Bái: Khen thưởng 57 tập thể hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ năm 2020
Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho khối các huyện, thị, thành phố

Chiều qua (19/1), Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái đã tổ chứcHội nghị khen thưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy và dự toán thu ngân sách năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy; Tạ Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.
 
Báo cáo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn nhấn mạnh: Thực hiện Chương trình hành động số 190-CTr/TU về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2020, trong bối cảnh có nhiều sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của tỉnh và gặp nhiều yếu tố bất lợi về thời tiết, dịch bệnh, song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu đã năng động, sáng tạo, thay đổi tác phong, lề lối làm việc theo hướng khoa học, sát thực tiễn với tinh thần trách nhiệm cao, những cách làm hay, thiết thực, hiệu quả  nên đã các ngành, địa phương, đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 
Theo Chương trình hành động 190 đã có 56 cơ quan, đơn vị được giao 624 chỉ tiêu, nhiệm vụ (gồm 34 nhiệm vụ chung, 590 chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể) và 81 chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao bổ sung. Đến  ngày 31/12/2020 đã hoàn thành 696/705 chỉ tiêu, nhiệm vụ (bằng 98,7%).
 
Năm 2020, mặc dù bị tác động mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19 nhưng với nhiều cách làm sáng tạo, nhạy bén nên  tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có nhiều khởi sắc. 32 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra của năm 2020 đạt và vượt kế hoạch, trong đó có nhiều chỉ tiêu khó, quan trọng - Đồng chí Trần Huy Tuấn nhấn mạnh. 

Theo đó, trong năm 2020, kinh tế của tỉnh tăng trưởng khá, đạt 5,41%, đứng thứ 4/14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc; riêng khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 4,62%, thuộc nhóm các tỉnh cao nhất trong khu vực. Công tác xây dựng nông thôn mới đạt kết quả nổi trội, đi đầu trong các tỉnh khu vực Tây Bắc. Thu ngân sách đạt 3.592,1 tỷ đồng, bằng 143% dự toán Bộ Tài chính giao, bằng 109% dự toán HĐND tỉnh.

Tại Hội nghị, đại diện các tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc đã tham luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, chia sẻ những kinh nghiệm tốt, cách làm  hay, hiệu quả trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ cụ thể theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy. 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy khẳng định: Bước vào năm 2020, trong bối cảnh phải đối mặt với diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới, những tác động tiêu cực của thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu, nhất là đại dịch Covid-19, nhưng với quyết tâm cao và sự nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, bám sát và thực hiện nghiêm chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh đã kịp thời điều chỉnh trạng thái, phương pháp làm việc theo hướng chủ động, linh hoạt, đồng bộ để lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sát sao, bài bản các giải pháp nên Yên Bái đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép "vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả”.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Đặc biệt, Yên Bái đã thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, góp sức cùng với cả nước khống chế thành công dịch bệnh; là một trong số ít những tỉnh duy trì mức tăng trưởng khá, đạt 5,41%, cao gấp 1,86 tốc độ tăng của cả nước, đứng thứ 4/14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc; riêng khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 4,62%, thuộc nhóm các tỉnh tăng cao nhất trong khu vực và cả nước. Xây dựng nông thôn mới là điểm sáng tiêu biểu trong khu vực và cả nước. Thu ngân sách vượt cao so với dự toán Trung ương giao và chỉ tiêu HĐND tỉnh giao, là một trong 3 tỉnh của cả nước có số thu ngân sách vượt dự toán Trung ương giao. 

Các lĩnh vực văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục - đào tạo, khoa học- công nghệ... tiếp tục phát triển và có nhiều tiến bộ. Trong đó, tỉnh đã huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững với tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,52% (vượt kế hoạch đề ra), trong đó: huyện Trạm Tấu giảm 7,91%, Mù Cang Chải giảm 8,54%. 
 
Quốc phòng - an ninh được đảm bảo; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả nổi bật, ấn tượng. Đặc biệt, đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, đồng bộ, bài bản công tác chuẩn bị, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 
Về nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Đỗ Đức Duy nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng như Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm 2021-2025 và 10 năm giai đoạn 2021-2030 với mục tiêu phát triển nhanh, bền vững theo hướng "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc", trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và thuộc nhóm các tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030. Vì vậy, đòi hỏi các cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân các dân tộc trong tình cần tiếp tục phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, ý chí, khát vọng vươn lên, đẩy mạnh hơn nữa đổi mới, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị năm 2021.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng tin tưởng rằng, với những kết quả, thành tựu đã đạt được trong năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2015 - 2020, với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm và nỗ lực cao nhất, năng động, sáng tạo hơn nữa để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2021, làm tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ,  giải pháp đã đề ra trong 5 năm tới, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng phồn vinh và hạnh phúc.
Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí  Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho khối cơ quan giúp việc Tỉnh ủy

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho khối cơ quan giúp việc Tỉnh ủy

Ghi nhận kết quả nỗ lực của các tập thể, cá nhân, tỉnh Yên Bái đã khen thưởng cho 57 tập thể cơ quan, đơn vị, địa phương và 66 cá nhân hoàn thành xuất sắc, toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy và công tác thu ngân sách năm 2020.

 

Giao Tuyến

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất