Ninh Bình: Lựa chọn và tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm, cần thiết

Ninh Bình: Lựa chọn và tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm, cần thiết

(TG)- Xác định rõ “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05) là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hơn 2 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức triển khai thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo,...

 • Ứng dụng thành công nhiều thành tựu y học trong chẩn đoán, điều trị bệnh

  Ứng dụng thành công nhiều thành tựu y học trong chẩn đoán, điều trị bệnh

  Xác định công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của ngành Y tế, năm qua, ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục quan tâm nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thực hiện quy tắc ứng xử, chú trọng đến chất lượng khám chữa bệnh (KCB), đặc biệt là việc ứng dụng những tiến bộ của y học trong công tác chẩn đoán và điều trị, từng bước đáp ứng nhu cầu trong chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, giảm dần các ca bệnh chuyển tuyến, tạo niềm tin, sự hài lòng cho người bệnh và nhân dân trên địa bàn.  

 • Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tổ chức xây dựng Đảng quý I năm 2019

  Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tổ chức xây dựng Đảng quý I năm 2019

  Chiều 2/1, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng tháng 12 và quý IV năm 2018; triển khai nhiệm vụ tháng 1 và Quý I năm 2019. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức trung ương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

 • Ninh Bình chú trọng bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát xẩm

  Ninh Bình chú trọng bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát xẩm

  Huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình được coi là một trong những cái nôi của nghệ thuật hát xẩm. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, loại hình âm nhạc dân tộc này có lúc đã bị lãng quên. 

 • Ninh Bình: Xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững

  Ninh Bình: Xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững

  (TG)- Triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn của xã Sơn Thành (Nho Quan) và Ninh An (Hoa Lư) đã thay đổi rõ rệt. Nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hoá dân tộc được giữ gìn và phát huy, thu nhập, đời sống vạt chất và tinh thần của người dân được nâng cao, an ninh trật tự được giữ vững... 

 • Ninh Bình: Ninh An (Hoa Lư) quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp

  Ninh Bình: Ninh An (Hoa Lư) quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp

  (TG)- Phát huy truyền thống anh hùng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát huy nội lực và khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương; đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, hoàn thiện xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu... 

 • Ninh Bình: Kết quả xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia

  Ninh Bình: Kết quả xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia

  (TG)- So sánh với kết quả chung của toàn quốc, tỷ lệ trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 ở Ninh Bình cao hơn nhiều lần bình quân chung của cả nước. Những địa phương có số trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đạt cao trên địa bàn tỉnh là huyện Hoa Lư, thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp. 

 • Hai bí thư chi bộ được nhân dân tin yêu

  Hai bí thư chi bộ được nhân dân tin yêu

  (TG)- Trong những năm qua, ông Lê Văn Thế là Bí thư chi bộ, Xóm trưởng xóm 12 xã Định Hóa, huyện Kim Sơn và bà Đỗ Thị Như Hoa, Bí thư chi bộ xóm Nhân Lý, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư đã luôn nhiệt tình, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong việc xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế ở địa phương và hoạt động xã hội trên địa bàn.

 • Ninh Bình: Hoạt động trải nghiệm sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

  Ninh Bình: Hoạt động trải nghiệm sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

  (TG)-Trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục, trong đó dưới sự hướng dẫn của giáo viên, cá nhân, nhóm học sinh được tham gia trực tiếp vào các hoạt động khác nhau ở nhà trường cũng như ngoài xã hội với tư cách là chủ thể của hoạt động.

 • Ninh Bình: Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XIV thành công tốt đẹp

  Ninh Bình: Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XIV thành công tốt đẹp

  (TG)- Ngày 12/12, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày Diễn văn Bế mạc Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XIV.

 • Ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV

  Ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV

  Ngày 11/12, kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV tiến hành ngày làm việc thứ 2. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.  

 • Ninh Bình: Quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri

  Ninh Bình: Quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri

  Trên cơ sở tiếp thu nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XIV, thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần củng cố niềm tin của cử tri, nhân dân đối với chính quyền và các cơ quan chức năng.

 • Ấn tượng từ Hội thi “Tuyên truyền thực hiện Quy chế quản lý đô thị”

  Ấn tượng từ Hội thi “Tuyên truyền thực hiện Quy chế quản lý đô thị”

  UBND thành phố Ninh Bình vừa tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền thực hiện Quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình năm 2018” với sự tham gia của trên 200 thí sinh thuộc 14 đội của 14 phường, xã trên địa bàn thành phố Ninh Bình, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. 

 • Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2018

  Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2018

  (TG)- Sở Văn hóa và Thể thao vừa phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2018.

 • Di sản văn hóa Ninh Bình trong lịch sử dân tộc

  Di sản văn hóa Ninh Bình trong lịch sử dân tộc

  (TG)- Đi suốt chiều dài lịch sử dân tộc, điểm lại những di sản văn hóa trên đất Ninh Bình cho chúng ta thấy một bức tranh di sản của ông cha đa sắc màu, sâu lắng hồn sông núi. Dấu tích thành quách xưa cùng hàng ngàn công trình kiến trúc, di vật, di văn bia đá vẫn đang thi gan cùng tuế nguyệt. Những di tích, di vật ấy đang được bảo tồn và phát huy giá trị. 

 • Ninh Bình: Đảng bộ xã Ninh Giang làm theo Bác

  Ninh Bình: Đảng bộ xã Ninh Giang làm theo Bác

  (TG)- Để Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII (Chỉ thị 05) đi vào cuộc sống, trở thành công việc thường xuyên của cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên, Đảng bộ xã đã xây dựng bản chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ làm theo và đưa vào Quy chế làm việc để nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên, công chức thực hiện. 

1 2 3 4 5 6

Tiêu điểm

Liên kết website

Mới nhất