Tọa đàm “Kỷ nguyên số: Thời cơ và thách thức với thanh niên trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng”

Ngày đăng: 15/04/2018 15:33
Mặc định Cỡ chữ

Tại buổi toạ đàm, đông đảo học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An đã được các chuyên gia diễn giải, phân tích những thời cơ và thách thức cho thanh niên trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng; chỉ ra thế hệ thanh niên hiện nay cần phải làm gì để nắm bắt các cơ hội và ứng phó với các thách thức; hành trang để và những kỹ năng mới mà thanh niên cần chuẩn bị bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng và kỷ nguyên số. 

 


Sáng 15/4, tại Thành phố Vinh, trường Đại học Vinh phối hợp với Ban Thư ký APEC, Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình tọa đàm “Kỷ nguyên số: Thời cơ và thách thức với thanh niên trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng”. Buổi tọa đàm nhằm giúp học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An có thêm kiến thức, kỹ năng để thích ứng và hòa nhập với những thay đổi nhanh chóng của thế giới trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Cố vấn cao cấp Bộ Ngoại giao Nguyễn Nguyệt Nga; Chuyên gia kinh tế, nguyên Tổng Thư ký và Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Chi Lan; Sáng lập và điều hành Cổng thông tin tư vấn y tế cho cộng đồng (Vicare.vn) Phạm Anh Đức cùng 700 học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An tham dự tọa đàm. 

Tại buổi toạ đàm, đông đảo học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An đã được các chuyên gia diễn giải, phân tích những thời cơ và thách thức cho thanh niên trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng; chỉ ra thế hệ thanh niên hiện nay cần phải làm gì để nắm bắt các cơ hội và ứng phó với các thách thức; hành trang để và những kỹ năng mới mà thanh niên cần chuẩn bị bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng và kỷ nguyên số. 


'
Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chỉ ra những rào cản lớn đối với sinh viên nữ Việt Nam hiện nay trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cách thức vượt qua những rào cản đó. Công nghệ số và hội nhập quốc tế mang lại những thuận lợi gì cho phụ nữ và sinh viên nữ; Phụ nữ Việt Nam hiện nay cần có những phẩm chất gì và khác gì so với các giai đoạn trước... 

Nhiều học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An cũng đã chia sẻ một cách cởi mở những khó khăn, thách thức và việc nắm bắt thời cơ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong buổi tọa đàm; đồng thời lên phương án để chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay./. 

TTX

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!