Thành phố Hồ Chí Minh hướng về biên giới, biển đảo của Tổ quốc
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" chụp ảnh lưu niệm với đại diện các cơ quan, tổ chức, tập thể đã ủng hộ Quỹ. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Tối 29/8, chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc”, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) tổ chức, đã kêu gọi quyên góp được hơn 38,8 tỉ đồng cho Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc".

Tham dự chương trình có ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh, sau 6 lần tổ chức, đến nay chương trình giao lưu nghệ thuật "Hướng về biên giới, biển, đảo của Tổ quốc" đã trở thành một hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện tinh thần "Cả thành phố hướng về biên giới, biển, đảo của Tổ quốc".

Chương trình mang mục đích tiếp tục khơi dậy trong trái tim người Việt nói chung, đông bào Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng về tình yêu, lòng tự hào và trách nhiệm "Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc", tinh thần chung sức, chung lòng trong việc chăm lo cho các lực lượng và người dân đang bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình thông tin đến nhân dân Thành phố những kết quả đã đạt được trong năm 2018 và 8 tháng đầu năm 2019 liên quan đến hoạt động sử dụng Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" trong công tác chăm lo, động viên cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đang làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ biên giới, hải đảo của Tổ quốc và nhân dân vùng biên giới, hải đảo.

Chương trình cũng vận động tuyên truyền các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân toàn Thành phố tiếp tục ủng hộ Quỹ. Chương trình nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” 2019 bao gồm các bài ca, điệu múa về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Các tác phẩm được trình bày bởi những ca sĩ đã từng đến với Trường Sa, các điểm đảo Tây Nam của Tổ quốc cùng những nghệ sĩ đến từ các đơn vị Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển, Kiểm ngư.

Trong phần giao lưu, khán giả đã được nghe tâm sự của Trung tá Phạm Quốc Hùng, Chính trị viên cụm 2, Đảo Song Tử Tây về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa. Cùng với đó là những chia sẻ của ông Ngô Thịnh Hưng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn-TNHH MTV (SATRA) về kỷ niệm những lần ra công tác tại Trường Sa.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội đồng quản lý Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thông qua Chương trình có thể huy động nguồn tài chính để thực hiện các hoạt động chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, học tập và sinh sống ở vùng biên giới, huyện đảo của Tổ quốc.

Chương trình biểu diễn văn nghệ. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Chương trình biểu diễn văn nghệ. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Bên cạnh đó, Quỹ cũng sẽ góp phần thực hiện công tác hậu phương quân đội, động viên con em thực hiện tốt công tác nghĩa vụ quân sự; tuyên truyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mọi tầng lớp nhân dân đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc...

Năm 2018, "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận số tiền 38 tỉ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, các hội quán và nhân dân thành phố. Quỹ được sử dụng cho các hoạt động thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ, thăm tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, xây dựng cơ sở hạ tầng cho nhân dân, chiến sĩ trên các đảo và vùng biên giới..../.

Xuân Khu (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất