25 trường thi hùng biện tiếng Anh nhân quan hệ 25 năm Việt Nam-Hoa Kỳ
Cuộc thi dành cho học sinh của 25 trường trung học phổ thông chuyên (Ảnh minh họa: Quý Trung/TTXVN)

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead” với sự tham gia của 25 trường trung học phổ thông chuyên tại 25 tỉnh thành trên cả nước sẽ được tổ chức từ tháng Bảy đến tháng Mười. Chi tiết danh sách các trường tham gia và thể lệ cuộc thi được đăng tải trên website chính thức của cuộc thi: hocmai.vn/US_VN25/

Cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức, là một trong các hoạt động nhân dịp 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ (1995-2020).

Theo ban tổ chức, cuộc thi hướng tới khuyến khích phát triển những ý tưởng, đề xuất mang lại cơ hội hợp tác giữa hai nước. Các chủ đề hùng biện trong cuộc thi mang tính gợi mở, xoay quanh các lĩnh vực thương mại, giáo dục, môi trường, khoa học công nghệ, giao lưu văn hóa giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Mỗi học sinh tham gia được kỳ vọng sẽ trở thành những đại sứ, truyền cảm hứng đến cộng đồng và trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong tương lai.

“Speak to Lead” gồm ba vòng thi: vòng tuyển chọn cấp trường, vòng xếp hạng và vòng chung kết. Trong đó hai vòng đầu theo hình thức trực tuyến, vòng chung kết sẽ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội. Mỗi đội thi gồm ba học sinh và một giáo viên hướng dẫn.

Tại vòng tuyển chọn cấp trường, các đội thi sẽ gửi tới ban giám khảo một video ba phút hùng biện. Mỗi trường sẽ được cử một đội vào vòng xếp hạng. Tại vòng xếp hạng, các đội thi đại diện các trường ở vòng một được chia thành 5 cụm và tiến hành thi đấu trực tuyến theo từng cụm. Mỗi cụm thi sẽ chọn ra một đội xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết.

Các đội tham gia thi sẽ được nhận giấy chứng nhận, kỷ niệm chương, học bổng trực tuyến và cơ hội tham gia Hội nghị “Thought Leaders Conference 2020” của Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tại Hà Nội để kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Trong quá trình thi, học sinh sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho cuộc thi và tham gia khóa học trực tuyến về kỹ năng hùng biện.

Nói về cuộc thi, ông Phạm Giang Linh, Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho hay, với sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0, trong khi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, việc tổ chức thi hùng biện trực tuyến sẽ khuyến khích sự năng động, sáng tạo, đồng thời bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho học sinh.

Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho hay đây sẽ là sân chơi ngoại khóa bổ ích và ý nghĩa cho học sinh.

Đây cũng là chia sẻ của bà Pam DeVolder, Tham tán Thông tin-Văn hóa, Phòng Thông tin-Văn hóa của Đại sứ quán Hoa Kỳ cho hay cuộc thi là cơ hội để các học sinh thể hiện ý tưởng, kiến thức, trau dồi khả năng tiếng Anh và các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, hùng biện trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo. “Điều này rất hữu ích cho sự nghiệp tương lai của các em,” bà Pam DeVolder nói./.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất